Bộ Kế hoạch và Đầu tư quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt 5 tỉnh miền Trung

Sáng 20/10, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phát động chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa bão, lũ lụt tại 5 tỉnh miền Trung nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát của đồng bào.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt 5 tỉnh miền Trung - Ảnh 1

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung và Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đào Quang Thu tham gia quyên góp

Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi đồng bào cả nước chia sẻ với miền Trung của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được chuyển tới đồng bào 5 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt.

Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lê Thành Quân bày tỏ, “Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư xin chia sẻ nỗi đau đó và tin tưởng rằng, người dân bị thiệt hại sẽ sớm khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống”.

Buổi quyên góp đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Là một trong các đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo và các phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Đầu tư cũng nhiệt tình tham gia đóng góp để chung tay cùng người dân tại 5 tỉnh miền Trung.

Theo thống kê sơ bộ, cho đến thời điểm này, đợt mưa lũ đã làm chết 29 người, trên 121 ngàn ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, trường học, nhà làm việc, công trình giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hại, đời sống của nhiều ngàn gia đình vùng ngập lũ, đặc biệt là ở hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đang hết sức khó khăn.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt 5 tỉnh miền Trung - Ảnh 2

Buổi quyên góp đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của nhiều cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Thanh Huyền