Bộ GTVT: HN thu phí Đại lộ Thăng Long vì lý do gì?

(Tin tức thời sự) - Bộ GTVT cho biết, cần xem lý do Hà Nội đưa ra để thu phí là gì. Trong khi ông Bùi Danh Liên khẳng định Hà Nội thu phí là trái với pháp luật.

Lý lẽ của Hà Nội xin thu phí đại lộ Thăng Long Thu phí đại lộ Thăng Long: Hà Nội có công bằng?

Hà Nội đưa ra đề xuất chắc chắn họ phải có lý do, nhưng lý do cụ thể là gì thì ông chưa nắm được.

Đại lộ Thăng Long

Ông phân tích, “Nếu Hà Nội thu phí để phục vụ công trình công cộng (cây xanh, chiếu sáng…) sẽ hợp lý, nhưng mức thu rất thấp. Tuy nhiên, lý lẽ của Hà Nội đưa ra là thu phí đề hoàn vốn ngân sách sẽ không phù hợp các quy định hiện hành, đặc biệt Nghị định 18 về thu phí bảo trì đường bộ (bỏ các trạm thu phí nộp ngân sách)”.

Ông cũng cho biết, tuyến đại lộ Thăng Long đã được mở rộng thành tuyến nội đô, Hà Nội muốn thu bất cứ loại thuế, phí nào trên đoạn đường này, cũng phải được HĐND Thành phố đồng tình, Chính phủ cho phép.

Trong văn bản gửi Chính phủ, Hà Nội cho rằng, hiện thành phố phải bố trí vốn ngân sách quản lý, duy trì, cải tạo Đại lộ Thăng Long cùng các tuyến đường khác, đồng thời đầu tư các tuyến đường mới. Trong khi ngân sách đầu tư hạ tầng của Hà Nội hằng năm thiếu khoảng 5.000 tỷ đồng.

Trong khi đó, ông Bùi Danh Liên, Hiệp hội Vận tải Hà Nội phản đối gay gắt trước đề xuất này. Ông Liên cho rằng, đoạn đường này được đầu tư bằng ngân sách nhà nước, Hà Nội đề xuất thu phí là trái với các quy định về phí và lệ phí, trái với các quy định của pháp luật của một nhà nước pháp quyền.

Pháp luật phải đảm bảo tính thống nhất trên toàn quốc, không thể mỗi địa phương tự đặt ra một loại phí.

Thứ hai, cung đường này không nằm trong hệ thống phải thu hồi vốn đầu tư. Vì cung đường này được đầu tư hoàn toàn bằng tiền ngân sách thì không thể thực hiện việc hồi tố vốn thông qua việc thu phí.

Nghĩa là, đã đầu tư bằng ngân sách, đã thu phí bảo trì đường bộ thì không được phép thu phí. Như vậy là trái với các quy định của pháp luật và trái với lòng dân.

Tiếp nữa, lập trạm thu phí sẽ không có người đi. Các tuyến vận tải lên Tây Bắc sẽ chuyển hướng sang tuyến đường 32, còn các phương tiện khác sẽ chuyển hướng đi QL6 hoặc ra Lê Văn Lương kéo dài mà bỏ qua tuyến đường này.

Theo quy định thu phí và lệ phí, đối với đường cao tốc để thu phí phải đạt 70 cây số trở lên, nhưng đoạn đường này mới đạt 23 cây số chưa đủ tiêu chuẩn để thu phí.

Tóm lại, Hà Nội đưa ra quy định này là hoàn toàn vô lý, đã thu phí đường bộ theo đầu xe rồi giờ lại đòi thu phí là phí chồng nhiều loại phí.

Ông Liên cho rằng, việc Hà Nội lý giải thu phí đề hoàn vốn và đầu tư dự án mới cũng là không hợp lý. Tiền ngân sách cũng là tiền dân, đã thu đủ thứ thuế, phí trên một phương tiện tham gia giao thông rồi thì không thể khi thiếu tiền lại quay lại đổ đầu dân.

Các ĐBQH Hà Nội cũng từng lên tiếng phản đối quy định này. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng việc Hà Nội thu phí là "phí chồng nhiều loại phí".

Lam Lam