Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen học sinh dũng cảm cứu người

  Ngày 1/12, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định tặng bằng khen cho em Hoàng Mạnh Chiến (Quảng Ninh) vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

  Sáng ngày 1/12, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định tặng bằng khen cho em Hoàng Mạnh Chiến,học sinh lớp 7A2, Trường Trung học cơ sở Cẩm Thịnh (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) vì đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đường ray khi đoàn tàu đang tiến đến gần.

  Kèm theo bằng khen, em Hoàng Mạnh Chiến cũng được thưởng theo quy định tại Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ (bằng khen cấp bộ là 1.490.000 đồng), trích từ quỹ thi đua, khen thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Em Hoàng Mạnh Chiến đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đường ray tàu hỏa.Ảnh: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cẩm Phả

  Em Hoàng Mạnh Chiến đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đường ray tàu hỏa.Ảnh: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cẩm Phả

  Trước đó, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 26/11, khi trên đường về nhà tại thành phố Cẩm Phả, em Hoàng Mạnh Chiến đã kịp thời kéo một người đàn ông gặp nạn ra khỏi đường ray khi đoàn tàu đang tiến đến gần, tránh được tai nạn xảy ra.

  Với hành động dũng cảm cứu người của nam sinh này, ngày 29/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có thư khen, động viên và biểu dương.

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng em Hoàng Mạnh Chiến bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và một cây bút, với mong muốn em sẽ không ngừng học tập và rèn luyện, luôn là con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, trở thành công dân có tài, có đức.

  Tham khảo thêm

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen học sinh dũng cảm cứu người

  Ngọc Ánh

  Nguồn Công dân & Khuyến học: https://congdankhuyenhoc.vn//bo-giao-duc-va-dao-tao-tang-bang-khen-hoc-sinh-dung-cam-cuu-nguoi-179221201140624492.htm