Bộ GDĐT chia sẻ khó khăn với giáo viên, học sinh Nghệ An, Hà Tĩnh

Ngày 23/10, đại diện Bộ GDĐT đã tới thăm, động viên, chia sẻ những khó khăn với ngành giáo dục hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Trước tình hình một số tỉnhmiền Trung đang gặp phảinhững mất mát, khó khăn trong đợt lũ vừa qua, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã phát động toàn ngành tích cực đóng góp chia sẻ khó khăn với đồng bào nơi đây.

Sau khi tới động viên, chia sẻ và trao những phần quà hỗ trợ ngành giáo dục các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đoàn công tác đại diện Bộ GDĐT cũng đã kịp thời tới thăm ngành giáo dục 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Bộ GDĐT chia sẻ khó khăn với giáo viên, học sinh Nghệ An, Hà Tĩnh - Ảnh 1

Ông Phạm Ngọc Phương - Chánh Văn phòng Bộ GDĐT trao quà cho ngành giáo dục tỉnh Nghệ An. Ảnh: moet.gov.vn

Tại đây, Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam, NXB Giáo dục Việt Nam đã dành tặng 300 triệu đồng tiền mặt, trong đó ngành giáo dục Nghệ An 100 triệu và Hà Tĩnh 200 triệu đồng, cùng hàng trăm bộ sách giáo khoa để phần nào khắc phục những mất mát mà thầy và trò hai tỉnh đã gặp phải trong đợt lũ vừa qua.

Đây là những phần quà giúp đỡ trong đợt đầu tiên của Bộ GDĐT, số lượng sách giáo khoa sẽ được NXB Giáo dục Việt Nam thống kê và tiếp tục gửi vào miền Trung.

Bộ GDĐT chia sẻ khó khăn với giáo viên, học sinh Nghệ An, Hà Tĩnh - Ảnh 2

Ông Phạm Ngọc Phương - Chánh văn phòng Bộ GDĐT trao quà cho ngành giáo dục tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: moet.gov.vn.

Theo báo cáo, tỉnh Hà Tĩnh chịu thiệt hại rất nặng nề sau trận mưa lũ vừa qua, tổng số thiệt hại cho ngành giáo dục tỉnh Hà Tĩnh là 11,2 tỷ đồng, riêng giáo dục huyện Hương Khê thiệt hại 7,7 tỷ đồng. Ngành giáo dục tỉnh Nghệ An tổng thiệt hại của hai đợt lũ vừa qua với hơn 4,9 tỷ đồng, trong đó riêng đợt mưa lũ từ ngày 13-17/10/2016 đã gây thiệt hại hơn 1,8 tỷ đồng. /.

Tuấn Minh