Bộ GD-ĐT lên tiếng vụ 'nhận 1000 like đốt trường'

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, ở lứa tuổi có nhiều thay đổi tâm sinh lý và dễ bị tác động, dễ bị lôi kéo vào những hành động dại dột nên để lại hậu quả đáng tiếc.

Nữ sinh đốt trường sau khi bạn bè thách đố trên facebook.

Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền clip với hình ảnh một cô gái đến trường, tưới nửa lít xăng xung quanh phòng y tế rồi châm lửa đốt trong sự hò reo, cổ vũ của bạn bè phía sau. Hành động kinh dị, xảy ra tại Khánh Hòa. Cô gái trong clip được xác định sinh năm 2003 và đã nghỉ học.

Trước đó, cô gái này nói trên facebook rằng nếu được 1.000 like sẽ châm lửa đốt trường. Tuy nhiên, không ngờ số like nhanh chóng vượt mức 1.000.

Chia sẻ quan điểm của Bộ GD-ĐT về sự việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, những sự việc như tự thiêu hay đốt trường vì "câu like" trong thời gian vừa qua là những sự việc đáng tiếc, không mong muốn.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục, do cô gái thực hiện những hành động dại dột này đang ở lứa tuổi THCS, lứa tuổi có nhiều thay đổi tâm sinh lý và dễ bị tác động nên dễ bị lôi kéo vào những hành động dại dột, ngông cuồng. Ở giới trẻ thì luôn có tính “a dua” nên phải có kiểm soát nhất định.

“Trách nhiệm của nhà trường, của gia đình là cần phối hợp thường xuyên quan tâm theo dõi, diễn biến tâm sinh lý nhắc nhở để tránh tình trạng đáng tiếc như vừa qua”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nói.

Để giảm thiểu những cách thể hiện tiêu cực của giới trẻ, phải có sự chung tay hành động của gia đình, nhà trường và xã hội; Tổ chức chính quyền cần phải vào cuộc và làm thật mạnh để ngăn chặn những tình trạng nêu trên. Bởi sự a dua của số đông sẽ vô cùng nguy hiểm.

Clip: Cô gái đốt trường học sau khi “câu” đủ 1.000 like trên Facebook (nguồn: Beat.vn)