Bộ GD&ĐT đồng ý để ĐH Luật bảo lưu điểm cho nữ sinh Hà Giang

Sau khi nhận được công văn từ trường ĐH Luật Hà Nội về việc bảo lưu điểm cho em Đặng Thị Huyền, Bộ GD&ĐT đã đồng ý cho em tham gia học vào năm học 2017-2018.

Chia sẻ với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Trường hợp của nữ sinh Đặng Thị Huyền có thể nhập học tại khoa Luật, trường ĐH Luật Hà Nội năm học 2017-2018.

Sau thông tin trên, trao đổi với phóng viên, em Đặng Thị Huyền cho biết, hiện em đang ở ký túc xá tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân để học tiếng Anh do trường này tài trợ.

Hội đồng tuyển sinh, trường ĐH Luật Hà Nội đã quyết định bảo lưu kết quả cho Đặng Thị Huyền – nữ sinh được 27,5 điểm nhưng trượt ĐH vì không nộp giấy báo điểm theo quy định.

Bộ GD&ĐT đồng ý để ĐH Luật bảo lưu điểm cho nữ sinh Hà Giang - Ảnh 1

Nữ sinh Đặng Thị Huyền.

Trước đó, báo Người Đưa tin đã phản ánh về trường hợp em Đặng Thị Huyền (huyện Yên Minh, Hà Giang) gửi tâm thư đến Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc em là học sinh giỏi quốc gia và có tổng điểm thi khối C là 27,5 điểm nhưng vẫn trượt ĐH Luật Hà Nội.

Học sinh này cũng cho biết, khi nhận được giấy báo điểm, em đã làm 2 bộ hồ sơ gửi xét tuyển vào 2 trường: ĐH Luật Hà Nội (NV 1 vào ngành Luật Kinh tế, NV 2 vào ngành Luật) và ĐH Sư phạm Hà Nội khoa Việt Nam học.

Khi biết điểm chuẩn NV1 vào ngành Luật Kinh tế không đủ (khoa lấy 28 điểm) nhưng thừa điểm NV2 vào ngành Luật (khoa lấy 26,25 điểm), lại thừa điểm vào trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Huyền nghĩ là mình đã có một tấm vé vào ĐH. Thế nhưng, đến khi các bạn đỗ nhập học hết, Huyền mới biết là mình không có trong danh sách sinh viên nhập học.

Sau này em mới biết, do không thạo sử dụng internet, không có điều kiện cập nhật thông tin về danh sách trúng tuyển nên em đã không gửi giấy báo điểm để xác nhận về trường mình đã đăng ký nguyện vọng. Do đó, cả ĐH Luật Hà Nội và ĐH Sư phạm Hà Nội, em đều vi phạm quy chế tuyển sinh và không có tên trong danh sách thí sinh trúng tuyển.

Ngày 14/11, Hội đồng tuyển sinh, trường ĐH Luật Hà Nội đã họp và đi đến thống nhất sẽ bảo lưu kết quả cho trường hợp em Đặng Thị Huyền sang năm học 2017-2018.

Công Luân