Bộ GD-ĐT công bố 14 đề thi minh họa thi THPT

(HQ Online)- Nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017, chiều ngày 5-10, Bộ Giáo dục- Đào tạo đã công bố 14 đề thi minh họa của các môn thi để giáo viên và học sinh tham khảo.

Bộ GD-ĐT công bố 14 đề thi minh họa thi THPT - Ảnh 1

Một trong những câu hỏi trong đề thi minh họa môn Toán.

Trong đó, môn Ngoại ngữ có 6 đề gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật, Nga, Trung Quốc, còn lại đề thi minh họa môn Toán, Ngữ văn, Vật lý, Sinh học, Hóa học, Lịch Sử, Giáo dục công dân, Địa lý.

Đại diện Bộ Giáo dục- Đào tạo cho biết: Các đề này không được dùng làm đề thi chính thức, tuy nhiên, qua đề minh họa, học sinh có thể biết được mức độ kiến thức, phân hóa của đề chính thức để ôn tập hợp lý.

Theo phương án thi THPT quốc gia được Bộ Giáo dục- Đào tạo công bố ngày 28-9, thí sinh năm 2017 sẽ thi 5 bài, gồm 3 bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh hệ giáo dục THPT; Lịch sử, Địa lý với thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên).

Trừ Ngữ văn thi tự luận, 4 bài còn lại sẽ theo hình thức trắc nghiệm. Mỗi thí sinh cùng phòng có mã đề thi riêng, làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Phiếu này được chấm bằng phần mềm máy tính.

Đề thi cho mỗi môn thành phần của các bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội có 40 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 50 phút/môn. Bài thi Toán có 50 câu trắc nghiệm, làm trong 90 phút; Ngoại ngữ 50 câu thi trong 60 phút. Mỗi câu trắc nghiệm có 4 phương án trả lời, thí sinh chọn một đáp án đúng.

Theo Bộ Giáo dục- Đào tạo năm 2017, nội dung đề thi sẽ chủ yếu trong chương trình lớp 12. Năm 2018, nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12; từ năm 2019 trở đi nằm trong chương trình 3 năm THPT.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày đầu tháng 6-2017.