Bộ GD-ĐT cho phép 2 trường ĐH đào tạo ngành Dược và Marketing

(HNMO) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định số 2237/QĐ-BGDĐT cho phép trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) được đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy ngành Marketing, mã ngành: 52340115.

Theo đó, khoa Quản trị kinh doanh của HUTECH được giao nhiệm vụ đào tạo ngành Marketing. Từ khi thành lập đến nay, Khoa Quản trị kinh doanh là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu tại HUTECH, đảm nhận đào tạo hơn 10.000 học viên Cao học, sinh viên trình độ Đại học và Cao đẳng chính quy, liên thông, văn bằng hai, vừa làm vừa học. Đặc biệt, Khoa có kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành Marketing từ năm 2011, với rất nhiều học phần liên quan đến lĩnh vực Marketing.

Với thời gian đào tạo 4 năm, khối lượng kiến thức toàn khóa gồm 138 tín chỉ, chương trình giáo dục đại học hệ chính quy ngành Marketing được HUTECH soạn thảo dựa trên kinh nghiệm và thế mạnh của Trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở lĩnh vực kinh tế - tài chính, đồng thời tham khảo ý kiến của các chuyên gia và các chương trình đào tạo ngành Marketing của các cơ sở đào tạo uy tín tại Việt Nam cũng như thế giới.

Tại HUTECH, sinh viên ngành Marketing không chỉ được đào tạo bài bản với những kiến thức lý thuyết, kiến thức nghiệp vụ và kiến thức bổ trợ chuyên ngành mà còn được thu thập những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế về quản trị marketing, bảo vệ thương hiệu, chiến lược quảng cáo,... thông qua các chương trình “mô phỏng doanh nghiệp ảo”. Đó chính là sự khởi đầu năng động để các Cử nhân Marketing HUTECH tương lai có đủ năng lực, bản lĩnh trong việc xây dựng chiến lược và thực hiện hoạt động marketing ở tất cả các loại hình doanh nghiệp của nền kinh tế, nhất là trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa đã và đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay.

Như vậy, chính thức từ năm 2014 HUTECH tuyển sinh ngành Marketing khối A, A1, D1 đối với cả hai phương thức tuyển sinh: phương thức tuyển sinh ba chung và phương thức xét tuyển riêng theo học bạ Trung học phổ thông. Đối với phương thức ba chung, HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung theo lịch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối với phương thức xét tuyển riêng, HUTECH nhận hồ sơ đến trước ngày 15/8/2014 và công bố kết quả vào ngày 29/8/2014.

Cũng trong mùa tuyển sinh năm nay, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh ngành dược bậc Đại học với hai khối A, B với 100 chỉ tiêu. Trường bắt đầu tuyển sinh khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung trong kỳ tuyển sinh năm nay.