Bỏ được người chồng ngoại tình, tôi thấy trời lại sáng sau mưa

Cái gì quá cũng không tốt, tin quá, yêu quá để rồi khi bị phản bội tôi không biết cách vượt qua như thế nào nữa.

Bỏ được người chồng ngoại tình, tôi thấy trời lại sáng sau mưa - Ảnh 1

Câu chuyện trên tôi viết đã cách đây 4 tháng rồi, lần này cũng mong nhận được lời khuyên từ mọi người, chính xác hơn là lời động viên, tiếp cho tôi sức mạnh để đưa ra quyết định.

Tôi thật sự quá ngây thơ, tin và yêu anh mù quáng, anh có thể đi đâu cũng được, không về nhà cũng chẳng sao, không đưa tiền lương cho tôi cũng được, không bao giờ tôi nghi ngờ. Thậm chí, bố chồng rỉ tai nói anh cờ bạc, sao tin chồng thế, tôi cũng gạt đi để bênh vực “anh ấy bận bao nhiêu việc, làm gì còn thời gian”. Anh bảo tôi: “Em tốt quá, tin tưởng anh quá nên anh mới thế này”, “Em với mẹ suốt ngày mâu thuẫn nên anh quá mệt mỏi, áp lực từ gia đình khiến anh chán nản”, “Em xem lại cách ăn mặc của mình đi, chẳng ra làm sao cả, anh thấy gu của em có vấn đề”.

Tôi cũng làm đủ thứ để kiếm tiền, lương văn phòng chỉ đủ trả tiền điện với tiền học phí cho con. Tôi bán hàng online, cái gì có tiền là tôi bán, như bạn tôi nói “thượng vàng hạ cám”, cái gì cũng thấy đăng bán, có tiền là được, lo 12 triệu/tháng là đủ để chi tiêu. Rồi bố tôi bệnh, kế hoạch nhà cửa bị hủy bỏ, công việc bán hàng cũng không phải lúc nào cũng suôn sẻ, vì công việc ở công ty tôi cũng rất bận. Rồi chi tiêu không đủ, cũng không thấy chồng “chủ động đóng góp”, chẳng hiểu sao tôi lại luôn thấy “ngại” nếu hỏi tiền anh. Nhưng rồi tôi cũng nói “giờ không mua nhà nữa, mỗi tháng anh cũng phải đưa em thêm tiền để lo chi tiêu chứ”. Tôi chỉ dám đòi hỏi 3 triệu, trong khi lương anh gấp đôi tôi vì nghĩ mình chỉ thiếu 3 triệu thôi, sẽ ổn mà.

Những câu nói bất hủ của bà dành cho tôi như: “Đàn ông 5 thê 7 thiếp là chuyện bình thường, mày là phận đàn bà, gái chính chuyên chỉ có một chồng”, “Tao mua bán mày về để lấy người chăm sóc, phục vụ cho con tao, đây không phải là nơi mày thích thì đến, không thích thì đi”, “Nó ra ngoài như thế là do cái loại mày không ra gì”. Ngồi gõ lại những câu chữ này, tay tôi vẫn còn run, tim đập mạnh như ngày hôm ấy vậy.

Theo Vnexpress