Bộ đội Quảng Ngãi giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi đã huy động cán bộ, chiến sĩ của đơn vị phối hợp với cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 315, Sư đoàn 307, Ban Chỉ huy Quân sự các cấp ra quân về các vùng rốn lũ để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt.

Đại tá Bùi Tá Tuân, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong đợt này, đơn vị cấp phát 5 tấn lương khô do Bộ Quốc phòng trợ cấp cho 7 địa phương trong tỉnh gồm các huyện Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ, Sơn Hà, Sơn Tịnh, thành phố Quảng Ngãi.

Bộ đội Quảng Ngãi giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt - Ảnh 1

Các chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện Mộ Đức quét dọn sân trường THCS Nguyễn Trãi, xã Đức Chánh. Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN

Các cán bộ chiến sĩ cũng tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho 500 người dân, hướng dẫn người dân cách khử độc tiêu trùng hệ thống nước sinh hoạt; cùng người dân khôi phục, cải tạo ruộng đồng bị sa bồi thủy phá tại các điểm lũ và tổng vệ sinh tại các trường học, bệnh viện..., giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, sản xuất.

Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi là một trong những trường học ở huyện Mộ Đức bị ảnh hưởng nặng trong đợt lũ vừa qua. Nước lũ dâng cao hơn 1m, nhấn chìm toàn bộ trang thiết bị phục vụ học tập của nhà trường. Sau khi lũ rút, các chiến sĩ đang cùng giáo viên nhà trường khẩn trương khắc phục hậu quả.

Thầy Đoàn Văn Trúc, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi cho biết, nước lũ dâng cao hơn 1m khiến các phòng học, phòng làm việc bị ngập; toàn bộ bàn ghế cũng bị nhấn chìm. Cán bộ giáo viên nhà trường và các chiến sĩ Quân đội đang tổng vệ sinh để kịp đón học sinh đi học trở lại vào sáng 19/12.

Đại úy Nguyễn Đức Tuấn, Trợ lý chính trị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mộ Đức chia sẻ: Cán bộ, chiến sĩ của đơn vị xác định nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ là một nhiệm vụ rất quan trọng. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, cấp trên đã chỉ đạo, quán triệt quyết liệt, bản thân mỗi chiến sĩ đều tham gia với tinh thần hết mình vì nhân dân.

Vĩnh Trọng