Bộ đôi Pixel/Pixel XL của Google có thể kháng nước

Dù không được công bố trong buổi lễ ra mắt, nhưng bộ đôi smartphone mới của Google vẫn được tích hợp tính năng kháng nước, nhưng với tiêu chuẩn thấp.

Bộ đôi Pixel/Pixel XL của Google có thể kháng nước - Ảnh 1

Trước khi ra mắt, nhiều nguồn tin cho rằng: Google sẽ tích hợp tính năng kháng nước cho thế hệ smartphone mới nhất của hãng. Tuy nhiên, trong lễ ra mắt, gã khổng lồ tìm kiếm lại không hề đả động đến thông tin này khiến nhiều người thất vọng. Thế nhưng, mới đây, Google đã chính thức lên tiếng về sự thiếu sót này nhằm giải đáp thắc mắc của giới truyền thông.

Chia sẻ với Droid-Life, Google cho biết: Bộ đôi Pixel/Pixel XL được tích hợp tính năng kháng bụi và nước theo tiêu chuẩn IP53. Đây được xem là sự bổ sung cần thiết để Pixel và Pixel XL đủ sức cạnh tranh trong phân khúc smartphone cao cấp khi nhiều đối thủ danh tiếng đều ít nhiều hỗ trợ khả năng này. Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao trong sự kiện ra mắt sản phẩm, Google không đề cập đến sự bổ sung này.

Tiêu chuẩn IP53 giúp Pixel/Pixel XL kháng bụi ở mức 5, tức là có thể chống lại các hại bụi nhỏ li ti ở mức nhất định, nhưng không hoàn toàn tuyệt đối. Trong khi đó, bộ đôi smartphone này có thể kháng nước ở mức 3 với các tia nước phun từ góc 60 độ. Điều này đồng nghĩa với việc Pixel/Pixel XL có thể sử dụng dưới trời mưa hoặc cho phép người dùng lau rửa nhanh chóng chứ không thể ngâm nước như nhiều smartphone cao cấp khác.

PT