Bộ đôi BLV thể thao từng 'gây bão' mạng đồng hành cùng trận Việt Nam-Indonesia tối nay

  19 liên quanGốc

  Bên cạnh sự hồi hộp, háo hức trước thềm trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, khán giả sẽ gặp lại hai BLV được gọi là 'vựa muối' của thể thao - BLV Biên Cương - Khắc Cường

  Tối nay (7/6), đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Indonesia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE.

  Theo thông tin chia sẻ từ VTV24, ở trận đấu này, khán giả sẽ được gặp lại 2 bình luận viên rất được yêu thích là Tạ Biên Cương và Khắc Cường.

  Dù đã xuất hiện trong nhiều chương trình thể thao nhưng trận đấu AFF Cup 2018 là dấu ấn đặc biệt tạo nên tên tuổi của hai BLV trong lòng khán giả.

  Bình luận viên Tạ Biên Cương sinh năm 1982 ở tại Lý Nhân, thuộc Hà Nam. Trong các chương trình bình luận thể thao, anh được khán giả đặt tên là "thánh Cương", "vựa muối" và lưu truyền kho tàng những phát ngôn "bất hủ".

  Anh bén duyên với nghề bình luận khi bắt đầu làm việc tại VTV. Sau nhiều năm, anh trở thành một BLV bóng đá của VTV. Đồng thời làm gương mặt quen thuộc của chương trình "360 độ Thể thao" và nhiều chương trình thể thao khác.

  Điều ít biết về nam bình luận viện, Tạ Biên Cương là em ruột của nhà báo Tạ Bích Loan – nữ biên tập viên kì cựu tại VTV.

  Một đồng đội sánh đôi cùng BLV Biên Cương là BLV Khắc Cường.

  Khác với những BLV khác, Khắc Cường được biết đến qua chương trình "Ai là triệu phú" năm 2006. Anh đã gây ấn tượng mạnh bởi sự thông minh, hoạt ngôn cùng niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá.

  Sau khi chương trình lên sóng, chàng sinh viên trẻ Khắc Cường đã nhận được lời mời thử sức tại phòng Thể thao - Ban Thể thao, Giải trí và Thông tin kinh tế (nay là Ban Sản xuất các chương trình Giải trí) – nơi đã trở thành mái nhà thứ hai của anh.

  Không chỉ xuất hiện trên các chương trình thể thao, anh còn giữ vị trí MC tại hai gameshow lớn của VTV là Rung chuông vàng trước đây và gần đây là Đường lên đỉnh Olympia.

  Cũng như BLV Biên Cường, BLV Khắc Cường cũng sở hữu kho tàng bình luận 'đậm muối' được cộng đồng mạng vô cùng yêu thích.

  Những phát ngôn từ 'gây sốt' mạng xã hội của BLV Biên Cương - Khắc Cường.

  Khoảnh Khắc BLV Tạ Biên Cương và Khắc cường và òa khóc khi Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

  Ngọc Anh

   Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bo-doi-blv-the-thao-tung-gay-bao-mang-dong-hanh-cung-tran-viet-nam-indonesia-toi-nay-post1343815.tpo