Bồ Đào Nha bắt giữ 6 quân nhân vì tham nhũng

6 sĩ quan quân đội trong lực lượng không quân của Bồ Đào Nha vừa bị cảnh sát điều tra bắt giữ trong khuôn khổ một cuộc điều tra về các hành vi tham nhũng, biển thủ và giả mạo giấy tờ.

Căn cứ Không quân Lajes nằm trên đảo Terceira (thuộc quần đảo Azores, Tây Bắc Bồ Đào Nha). Ảnh: internet

6 sĩ quan bị bắt giữ gồm 1 lãnh đạo cấp trưởng, 3 lãnh đạo cấp phó và 2 quân nhân. Những người này bị cáo buộc đã câu kết với nhau làm giả giấy tờ liên quan đến việc cung cấp các nhu yếu phẩm cho các căn cứ không quân trên toàn quốc. "Chúng tôi đã phát hiện ra những con số chênh lệch rất lớn giữa hóa đơn của các đơn vị cung cấp nhu yếu phẩm với báo cáo quyết toán của nhóm sĩ quan nói trên. Ước tính, số tiền chênh lệch này lên tới 10 triệu euro", một cảnh sát điều tra tiết lộ thông tin.

Được biết, trong khuôn khổ cuộc điều tra, cảnh sát đã tiến hành 180 cuộc khám xét tại hàng chục căn cứ không quân và 15 doanh nghiệp có trụ sở tại khu vực miền Trung và miền Nam Bồ Đào Nha. Ngoài thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu quan trọng liên quan đến vụ bê bối, cảnh sát cũng đã thu giữ được một lượng tiền mặt khá lớn nằm ngoài sổ sách, giấy tờ của các căn cứ không quân cũng như của các doanh nghiệp.

Nhật Anh