Bỏ đá giao hữu, ĐT Việt Nam và Indonesia sẽ bị phạt tiền tỷ

Theo tiết lộ của đại diện VFF, nếu ĐT Việt Nam và Indonesia đơn phương hủy trận đấu giao hữu giữa các đội sẽ bị phạt một số tiền lớn.

Để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Indonesia vào ngày 9/10 tới, đội tuyển Việt Nam đã lên đường sang Indonesia trong buổi sáng nay. Do trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia được tổ chức tại thành phố Yogyakarta, nên sau khi đặt chân tới Jakarta, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ trải qua một chặng bay nội địa nữa mới đến được cố đô khá nổi tiếng này của nước bạn.

Bỏ đá giao hữu, ĐT Việt Nam và Indonesia sẽ bị phạt tiền tỷ - Ảnh 1

VFF cài điều khoản phá vỡ hợp đồng vào lịch thi đấu giao hữu với Indonesia. Ảnh: Lâm Thỏa.

Với tổng thời gian di chuyển khá dài (khoảng gần 6 giờ bay) HLV Hữu Thắng cùng các học trò ở ĐT Việt Nam sẽ chỉ có một ngày duy nhất để chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà Indonesia, diễn ra trên SVĐ Maguwoharjo (Yogyakarta).

Trong chuyến đi này, đội tuyển không có sự phục vụ của 4 tuyển thủ gồm Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường và Ngọc Hải. Bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường phải trở về phục vụ CLB chủ quản như kế hoạch đã thống nhất từ trước, trong khi Ngọc Hải buộc phải ở lại TP.HCM để điều trị chấn thương.

Trước đó, ĐT Việt Nam và Indonesia thoạt đầu lên kế hoạch đá giao hữu để chuẩn bị cho AFF Cup 2016 , với các trận lượt đi ngày 14/10 tại Jakarta và lượt về 9/11 tại Mỹ Đình. Nhưng phía Indonesia sau đó hủy kế hoạch, vì Liên đoàn Bóng đá nước này bận bầu chủ tịch.

Sau khi nối lại đàm phán các bên đã đi đến sự thống nhất về thời gian diễn ra các trận đấu giao hữu vào các ngày 9/10 và 9/11. Nhưng để tránh bị “hủy kèo” như trước, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã cài điều khoản 100.000 đôla (2,2 tỷ đồng) vào hợp đồng. Theo đó, đội nào đơn phương hủy đá giao hữu sẽ bị phạt số tiền này.

Được biết, để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón ĐT Việt Nam, HLV trưởng Alfred Riedl đã triệu tập 26 cầu thủ tốt nhất vào đội tuyển xứ vạn đảo. Ngoài một số cựu binh nổi danh như Boaz Solossa, Irfan Bachdim, Zulham Zamrun, nhà cầm quân người Áo cũng sẽ có sự phục vụ của bộ đôi cầu thủ trẻ rất xuất sắc của bóng đá Indonesia là “Messi” Andik Vermansyah và “thần đồng” Evan Dimas.

Sau trận giao hữu lượt đi với Indonesia, toàn đội sẽ trở về TP HCM và đóng quân tại đây trước khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn vào ngày 14/10. Kết thúc hai tuần tập huấn tại Hàn Quốc, toàn đội di chuyển về Hà Nội để đá giao hữu lượt về với Indonesia. Sau đó, HLV Hữu Thắng sẽ gút danh sách các tuyển thủ đi Myanmar dự AFF Cup từ ngày 19/11 đến 17/12/2016.

Nguồn: Báo Thể Thao Việt Nam

Nam Anh | 14:35 07/10/2016