Bộ Công Thương yêu cầu bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Bộ Công Thương vừa ra Công điện về việc tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ đã tập trung chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị có liên quan xây dựng các kịch bản cung ứng điện và thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng đủ điện phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân, nhất là công tác chuẩn bị sản xuất điện trong thời gian cao điểm.

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và một số trang mạng xã hội, có hiện tượng các đơn vị điện lực làm việc đề nghị các doanh nghiệp sản xuất tự nguyện giảm mức tiêu thụ điện. Thông tin này gây hiểu nhầm trong dư luận xã hội về các giải pháp cung ứng điện đã được các cấp, các ngành đã và đang triển khai hiệu quả trong thời gian vừa qua.

Bộ Công Thương tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Bộ Công Thương tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Để tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm cung ứng đủ điện trong mọi tình huống, Bộ trưởng Bộ Công Thương tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân.

Đồng thời, Bộ Công Thương cũng yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm; hướng dẫn, khuyến khích sáng tạo trong thực hiện công tác tiết kiệm điện đạt hiệu quả cao nhất và tăng cường công tác truyền thông, tạo sự đồng thuận của xã hội và cộng đồng doanh nghiệp trong việc cùng chung tay thực hiện các hoạt động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

PV

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/bo-cong-thuong-ra-cong-dien-ve-bao-dam-cung-ung-dien-trong-thoi-gian-cao-diem-20240522172607183.htm