Bộ Công Thương phải báo cáo Thủ tướng việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải trước 1/11

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ Công Thương về kiến nghị của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) liên quan đến việc bộ nhiệm ông Vũ Quang Hải (con trai nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng).

Ngày 30/9, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà đã kí công văn gửi đến Bộ Công Thương liên quan đến kiến nghị của VAFI về làm rõ việc bổ nhiệm Hàm vụ phó đối với ông Vũ Quang Hải, con trai nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.

Bộ Công Thương phải báo cáo Thủ tướng việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải trước 1/11 - Ảnh 1

Ông Vũ Quang Hải

Công văn nêu rõ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo Bộ Công Thương kiểm tra, làm rõ căn cứ pháp lý, điều kiện, tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục liên quan đến việc tuyển dụng, bổ nhiệm Hàm vụ phó, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo, người quản lý doanh nghiệp đối với ông Vũ Quang Hải và thực hiện kiến nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 4040/BNV-CCVC ngày 29/8/2016 và của Bộ Tài chính tại văn bản số 12025/BTC-TCDN ngày 29/8/2016.

Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/11/2016.

Trước đó, VAFI cho rằng việc Bộ Công Thương bổ nhiệm Hàm vụ phó đối với ông Vũ Quang Hải bộc lộ nhiều sai sót nhưng Bộ Công Thương vẫn bảo vệ quyết định của mình.

Trong công văn của Bộ Công Thương trả lời kiến nghị của VAFI về vấn đề này do Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa kí đã khẳng định việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải là đúng quy trình.