Bộ Công Thương lập đoàn công tác chỉ đạo vận hành đập thủy điện

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa chỉ đạo hai đoàn công tác trực tiếp đến các tỉnh bị mưa lũ phối hợp với chính quyền địa phương, Sở Công Thương chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ và chỉ đạo các chủ đập thủy điện trong việc xả lũ đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du đập.

Bộ Công Thương lập đoàn công tác chỉ đạo vận hành đập thủy điện - Ảnh 1

Một đoàn do lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn trực tiếp vào Phú Yên và một đoàn công tác do lãnh đạo Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp làm trưởng đoàn trực tiếp vào Gia Lai.

* Sáng 4/11, Cty CP thủy điện Đa Nhim tiếp tục xả lũ với lưu lượng 700m 3 /giây. Đang bị lũ cục bộ do mưa lớn lại thêm nước lũ từ Thủy điện Đa Nhim tràn về nên hàng ngàn héc ta rau màu và nhiều nhà cửa, cầu cống ở huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) bị ngập lụt. Xã Lạc Xuân và các thị trấn Dran, Thạnh Mỹ bị thiệt hại nặng nhất. Chỉ riêng thị trấn Dran đã có 30 ngôi nhà và nhiều diện tích rau màu bị ngập lụt. Lãnh đạo huyện Đơn Dương đã đi kiểm tra tình hình an toàn hồ đập, cầu cống tại các xã Lạc Xuân, Tu Tra...; đề nghị người dân di dời đến những nơi an toàn. Công an huyện cũng đã huy động lực lượng công an, dân quân tự vệ giúp các gia đình đưa người già, trẻ em và di dời tài sản đến nơi an toàn.

Do lượng nước từ Thủy điện Đa Nhim dồn về và trước diễn biến thất thường của thời tiết, Cty Thủy điện Đại Ninh cũng liên tục xả lũ. Ngày 3/11, Đại Ninh đã thực hiện xả lũ vào lúc 14 giờ, 16 giờ và 17 giờ với lưu lượng tương ứng là 150 m 3 /giây, 250 m 3 /giây và 350 m 3 /giây.

Phạm Tuyên - Kim Anh