Bộ Công Thương điều động, bổ nhiệm lãnh đạo 3 đơn vị quan trọng

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vừa chủ trì Hội nghị công bố các Quyết định về công tác cán bộ tại 3 cục, vụ quan trọng của đơn vị này, gồm: Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Khoa học và Công nghệ và Cục Điều tiết điện lực.

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Công Thương đã công bố và trao các Quyết định số 2282; số 2286 và số 2289 về việc bổ nhiệm lãnh đạo Vụ Khoa học và Công nghệ, Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Điều tiết điện lực

Theo đó, ông Lý Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - giữ chức Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực - giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.

Ông Trần Việt Hòa - Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ - giữ chức Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực.

3 lãnh đạo các cục, vụ quan trọng của Bộ Công Thương ra mắt.

3 lãnh đạo các cục, vụ quan trọng của Bộ Công Thương ra mắt.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hồng Diên cho biết, những quyết định điều động công tác cán bộ này đã được Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương và lãnh đạo Bộ nghiên cứu kỹ các quy định hiện hành và xem xét trên cơ sở thực tiễn và cân nhắc nhiều mặt. Các lãnh đạo đơn vị được điều động, bổ nhiệm đã phải vượt qua quy trình xét duyệt rất khắt khe bởi công tác cán bộ có quy trình rất chặt chẽ để các cán bộ được bổ nhiệm có thể bắt tay ngay vào công việc.

Ông Diên cũng đánh giá, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Khoa học và Công nghệ và Cục Điều tiết điện lực là 3 đơn vị quan trọng của Bộ Công Thương. Các nhân sự được bổ nhiệm đều là cấp trưởng, đã và đang làm tốt nhiệm vụ của mình tại các đơn vị cũ.

Cả 3 đều là những lãnh đạo đơn vị được đào tạo bài bản, có thâm niên về quản lý và chuyên môn sâu trong công việc được cơ quan, đơn vị tin cậy và tín nhiệm nên các đồng chí hoàn toàn xứng đáng với cương vị mới được lãnh đạo Bộ giao phó.

Tại hội nghị, 3 nhân sự nhận quyết định bổ nhiệm và điều động khẳng định sẽ nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn để nhanh chóng đáp ứng được nhiệm vụ với vai trò là người đứng đầu các đơn vị quan trọng của Bộ Công Thương.

Phạm Tuyên

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bo-cong-thuong-dieu-dong-bo-nhiem-lanh-dao-3-don-vi-quan-trong-post1483536.tpo