Bộ Công An xử lý cá nhân tung tin thất thiệt đến Tập đoàn Vingroup

Chiều 11/7, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an cho biết, lực lượng chức năng của Bộ Công an đã xác minh, làm rõ, chuyển hồ sơ sang Sở TT&TT Hà Nội xử lý cá nhân thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn Vingroup.

Cụ thể, Bộ Công an vừa chuyển hồ sơ cho Sở TT&TT Hà Nội xử lý theo quy định của pháp luật đối với Tô Vĩ Hoàn (sinh năm 1984, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Hoàn được xác định có hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn Vingroup, ảnh hưởng đến uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, tác động xấu đến thị trường chứng khoán.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Bộ Công an đang xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật đối với 9 cá nhân tại 7 tỉnh, thành khác đưa thông tin thất thiệt về ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh.

Trung tướng Tô Ân Xô thông tin về việc phát hiện, bàn giao xử lý một cá nhân tung tin thất thiệt. Ảnh: BCA

Trước đó, những ngày gần đây, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin có cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật. Theo Người phát ngôn Bộ Công an, hiện các cục nghiệp vụ của Bộ Công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ người đã tung tin đồn thất thiệt kể trên để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, Bộ Công an đề nghị người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt; tiếp cận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

B.Phương

(Tổng hợp)

Tin liên quan Thủ tướng yêu cầu xử lý hành vi tung tin thất thiệt về thị trường chứng khoán
Bộ Công an kiên quyết xử lý nghiêm những đối tượng tung tin thất thiệt ảnh hưởng tới môi trường đầu tư, kinh doanh

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/bo-cong-an-xu-ly-ca-nhan-tung-tin-that-thiet-den-tap-doan-vingroup-d203006.html