Bộ Công an xác minh thông tin thất thiệt liên quan đến chứng khoán, trái phiếu

  Báo Kinh Tế Đô Thị
  107 liên quanGốc

  Trung tướng Tô Ân Xô - Người phát ngôn Bộ Công an khẳng định những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội lan truyền về cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán...

  Sáng 11/7, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, những thông tin đăng tải trên mạng xã hội về một người đứng đầu doanh nghiệp lớn đang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn là thông tin không chính xác.

  Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an. Ảnh: Bộ Công an

  Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an. Ảnh: Bộ Công an

  Theo Người phát ngôn Bộ Công an , những ngày gần đây, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin có cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.

  "Bộ Công an khẳng định những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác. Hiện các cục nghiệp vụ của Bộ Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ người có hành vi tung tin đồn thất thiệt để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật", Người phát ngôn Bộ Công an nhấn mạnh, và đề nghị mọi người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt; chỉ tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

  Trước đó, thông tin về việc một người đứng đầu tập đoàn lớn bị cấm xuất cảnh vì đang bị điều tra loan ra, sau khi Bộ Công an bắt chủ tịch Tập đoàn FLC và Tân Hoàng Minh. Gần đây nhất, thông tin này tiếp tục rộ lên trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Cùng với đó, mạng xã hội cũng loan tin đồn một số cá nhân là người đứng đầu ngân hàng, tập đoàn lớn khác bị khởi tố.

  Việc bịa đặt thông tin người đứng đầu những tập đoàn, doanh nghiệp lớn bị bắt, bị cấm xuất cảnh không những để lại hậu quả nặng nề với nền kinh tế, làm thiệt hại cho nhiều tổ chức và cá nhân mà còn có dấu hiệu của tội "Vu khống", được quy định tại điều 122 Bộ Luật hình sự.

  Về hành vi tung tin thất thiệt, mới đây, một Facebooker có lượng người theo dõi lớn đã bị khởi tố, bắt tạm giam vì tung tin sai sự thật liên quan đến người đứng đầu doanh nghiệp bị bắt, gây ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán.

  Bộ Công an khuyến cáo, mọi hành vi đưa tin thất thiệt, không chính xác, gây mất an ninh, an toàn thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp sẽ được công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phát hiện, xử lý nghiêm minh trong thời gian tiếp theo...

  Kim Thạch

  Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/bo-cong-an-xac-minh-thong-tin-that-thiet-lien-quan-den-chung-khoan-trai-phieu.html