Bộ Công an trực tiếp điều tra vụ xả súng 3 người chết tại Đắk Nông

Bộ Công an vừa yêu cầu Công an tỉnh Đắk Nông bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ xả súng làm 3 người chết, 16 bị thương cho cơ quan này tiếp tục điều tra.

Sáng 29/10, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết đã yêu cầu Công an tỉnh Đắk Nông chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án làm 3 nạn nhân tử vong và 16 người bị thương tại xã Quảng Trực (huyện Tuy Đức) cho cơ quan này trực tiếp điều tra, theo tin trên báo Zing.vn.

Sáng cùng ngày, Đại tá Lê Vinh Quy – Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận thông tin trên với VietNamNet. “Xét thấy vụ án có tính chất phức tạp, đặc biệt nghiêm trọng, theo thẩm quyền, Bộ có quyền cắt cử đơn vị trực tiếp điều tra, còn Công an tỉnh Đắk Nông sẽ phối hợp” – Đại tá Quy chia sẻ với báo VietnamNet.

Bộ Công an trực tiếp điều tra vụ xả súng 3 người chết tại Đắk Nông - Ảnh 1

Nghi can Đặng Văn Hiến đã ra đầu thú. Ảnh: Dân Việt.

Theo Đại tá Quy, ngoài hai nghi can Đặng Văn Hiến ra đầu thú và Hà Văn Trường bị bắt vào ngày hôm qua (28/10), hôm nay nghi can Ninh Viết Bình cũng đã ra đầu thú.

Các nghi can đều được đưa về Cục cảnh sát điều tra (C45, Bộ Công an) khu vực phía Nam để lấy lời khai. Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cũng cho biết, liên quan đến vụ nổ súng, cơ quan điều tra cũng đã triệu tập lãnh đạo công ty Long Sơn để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Điều tra ban đầu xác định, Công ty TNHH Long Sơn xảy ra tranh chấp đất với các hộ dân tại khu vực giáp ranh hai xã Quảng Trực với Đăk Ngo (huyện Tuy Đức) trong suốt thời gian dài. Tình trạng chanh chấp kéo dài trong nhiều năm qua. Trước đó, UBND Đắk Nông có công văn yêu cầu doanh nghiệp này dừng mọi tranh chấp, tránh xung đột giữa 2 bên.

Sáng 23/10, không thông qua chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, Công ty TNHH Long Sơn cho 33 người mang ôtô, gậy gộc, đá... đến san ủi vườn điều của ông Thắng. Họ được cho là có kế hoạch cụ thể khi phân công nhân sự phụ trách từng khu vực, ngăn chặn người dân can thiệp vào việc san ủi trái phép.

Khoảng 8h, một nhóm người dân xuất hiện, dùng súng hoa cải và súng săn bắn vào nhóm Công ty TNHH Long Sơn làm 3 người thiệt mạng, 16 người bị thương.

Hòa Hậu (t/h)