Bộ Công an: Tổng kiểm tra công tác PCCC các quán karaoke, vũ trường, nhà hàng

Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Bộ Công an vừa có công điện hỏa tốc về rà soát công tác PCCC trên cả nước trong đó có các cơ sở nguy cơ cháy nổ như quán karaoke, vũ trường, nhà hàng.

Công điện gửi các đồng chí Giám Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; Giám đốc Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố trực thuộc TW với nội dung như sau:

Từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 23 vụ cháy tại các cơ sở kinh doanh karaoke, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đặc biệt, vào ngày 01/11/2016 xảy cháy tại Quán karaoke 68 (số 68 đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội) và cháy lan sang 03 ngôi nhà liền kề, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Bộ Công an: Tổng kiểm tra công tác PCCC các quán karaoke, vũ trường, nhà hàng - Ảnh 1

Hiện trường vụ cháy quán karaoke số 68, phố Trần Thái Tông, Cầu Giấy (Hà Nội).

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an, C66 đề nghị các đồng chí tập trung chỉ đạo thực hiện ngay một số nội dung sau:

Tổ chức rà soát, tổng kiểm tra các cơ sở vui chơi giải trí , tập trung đông người, nhất là các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ như: quán karaoke, vũ trường, quán bar, nhà hàng…

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, hướng dẫn cơ sở khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về PCCC, trường hợp vi phạm nghiêm trọng phải tạm đình chỉ hoặc đình chỉ hoạt động.

Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn biện pháp, kỹ năng chữa cháy, thoát nạn, phát huy tối đa phương châm “bốn tại chỗ”.

Đối với vụ cháy tại Quán karaoke 68, Công an, Cảnh sát PCCC Tp. Hà Nội khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khắc phục hậu quả; điều tra, kết luận nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức để xử lý theo quy định của pháp luật . Cảnh sát PCCC Tp.

Đối với vụ cháy tại Quán karaoke 68, Công an, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khắc phục hậu quả; điều tra, kết luận nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức để xử lý theo quy định của pháp luật. Cảnh sát PCCC TP Hà Nội tổ chức rút kinh nghiệm toàn diện vụ cháy này.

Kết quả triển khai thực hiện, báo cáo về C66 trước ngày 13/12/2016 để tập hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

PV