Bộ Công an thông tin ban đầu về ngôi nhà trọ bị cháy

Theo báo cáo của Bộ Công an, ngôi nhà xảy ra cháy đã được trang bị bình chữa cháy được bố trí tại sân và hành lang các tầng nhà.

 Nhà xảy ra vụ cháy

Nhà xảy ra vụ cháy

Liên quan vụ cháy khiến 14 người tử vong tại phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ Công an đã có báo cáo ban đầu về nơi xảy ra hỏa hoạn.

Theo Bộ Công an, ngôi nhà xảy ra cháy nằm tại một con hẻm ở phố Trung Kính, là nhà ở gia đình và cho thuê để ở, cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m. Quy mô nhà gồm 1 nhà 2 tầng, 1 tum bố trí sân phơi thoáng; 1 dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước.

Nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150m2, trên tổng diện tích khu đất là 205m2. Phần diện tích còn lại được bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện. Ngôi nhà đã được trang bị bình chữa cháy được bố trí tại sân và hành lang các tầng nhà.

Báo cáo của Bộ Công an cho biết, gia đình chủ nhà có 7 người và 17 người khác đăng ký thuê ở, tổng số có 13 phòng cho thuê. Thành viên gia đình đã tham gia lớp tuyên truyền, tập huấn về PCCC và CHCN do khu dân cư, tổ dân phố tổ chức.

Theo quy định tại QCVN 01:2008/BXD, mật độ xây dựng cho nhà ở được quy định như sau: Đối với khu vực nông thôn: Tối đa là 60% diện tích đất. Đối với khu vực đô thị: Tối đa là 70% diện tích đất.

Việc quy định mật độ xây dựng cũng giúp duy trì sự cân bằng giữa các công trình và không gian xanh trong khu vực đô thị, tạo nên một môi trường sống thoáng đãng và an toàn cho người dân.

* Như PNVN đã đưa tin, vào khoảng 0h46 ngày 24/5, lực lượng chức năng nhận được tin báo cháy tại nhà trọ cao 3 tầng ở số 1, ngách 43/98/31 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Đến 0h52 cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn. Thời điểm này, đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy. Bước đầu, lực lượng chức năng phát hiện 14 người tử vong.

Nguyễn Long

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/bo-cong-an-thong-tin-ban-dau-ve-ngoi-nha-tro-bi-chay-20240524141612593.htm