Bộ Công an phối hợp với Philippines triệt phá thêm 276kg ma túy do người Trung Quốc cầm đầu

  142 liên quanGốc

  Liên quan đến vụ buôn bán ma túy xuyên quốc gia mà Bộ Công an đã triệt phá thu giữ 300kg chất ma túy, mới đây Bộ công an đã mở rộng điều tra và phối hợp với Cảnh sát Philippines cùng cơ quan chức năng Hải Quan bắt giữ thêm 276kg chất ma túy trong đường dây này.

  Chiều 23/3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cảnh sát Philippines cùng cơ quan chức năng Hải Quan bắt giữ thêm 276kg ma túy trong đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia do người Trung Quốc cầm đầu.

  Như báo Dân sinh đã thông tin trước đó, trong chuyên án mang số 218LP, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an đã triệt phá thành công, bắt giữ 11 người (8 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam), thu giữ 300kg ma túy.

  Tang vật gồm 300 kg chất ma túy bị công an thu giữ.

  Qua điều tra mở rộng, sau khi đưa về TP.HCM, ma túy được tập kết tại trước cửa kho của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hasan (Công ty Hasan, quận Bình Tân, TP.HCM) do Phan Thị Mỹ N. (SN 1979, làm giám đốc), N. chính là người yêu của Ha S. (SN 1963). Ha S. là kẻ điều hành thực sự của công ty Hasan, cũng là gã trùm của đường dây ma túy xuyên quốc gia cực khủng này.

  Kiểm tra công ty này, lực lượng chức năng không phát hiện thêm ma túy trong kho chứa hàng của công ty nhưng phát hiện 30 vỏ bao tải cùng loại với số bao đựng 300 kg ma túy bị bắt giữ trước đó.

  Lực lượng chứng năng tiến hành kiểm tra bên trong kho chứa hàng của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hasan (Công ty Hasan, quận Bình Tân, TP.HCM).

  Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, một số người Trung Quốc đã nhập hàng vào công ty Hasan với danh nghĩa ngành nghề may mặc, xuất khẩu. Nhưng qua kiểm tra tờ khai hải quan, trong 5 năm qua, công ty Hasan chỉ mới có 40 tờ khai, còn hoạt động chủ yếu là ngụy trang cho hành vi buôn ma túy…

  Kho hàng của công ty Hasan là một dãy nhà cấp 4 lợp mái tôn khá sơ sài nhưng kín mít như lô cốt, trong kho và xung quanh gắn camera theo dõi dày đặc.

  XUÂN TRƯỜNG

   Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/bo-cong-an-phoi-hop-voi-philippines-triet-pha-them-276-kg-ma-tuy-do-nguoi-trung-quoc-cam-dau-d93462.html