Bộ Công an điều tra 10 cá nhân đưa tin đồn một tỷ phú Việt Nam bị cấm xuất cảnh

  Báo Tin Tức TTXVN
  107 liên quanGốc

  Một trường hợp đưa tin đồn về vị tỷ phú đứng đầu doanh nghiệp bị cấm xuất cảnh đã bị Sở TT&TT Hà Nội xử lý, Bộ Công an xác nhận vẫn còn 9 trường hợp liên quan đang được điều tra...

  Chiều 11/7, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, qua xác minh điều tra, Bộ Công an đã chuyển hồ sơ một trường hợp đưa thông tin thất thiệt (liên quan đến việc cấm xuất cảnh đối với một cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu) sang Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội để xử lý.

  Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an thông tin về vụ việc. Ảnh minh họa.

  Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an thông tin về vụ việc. Ảnh minh họa.

  Trường hợp này được xác minh là Tô Vĩ Hoàn (38 tuổi, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

  Ngoài ra, Bộ Công an cũng đang xác minh 9 cá nhân tại 7 tỉnh, thành khác đưa thông tin liên quan đến vụ việc này.

  Vào sáng cùng ngày, báo Tin tức đã đưa tin về việc Bộ Công an bác tin đồn cấm xuất cảnh đối với 1 tỷ phú Việt Nam. Bộ Công an khẳng định những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác. Hiện các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ người có hành vi tung tin đồn thất thiệt để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

  Trước đó trong năm 2022, Bộ Công an đã khởi tố và xử lý những cá nhân, doanh nghiệp có ảnh hưởng trên thị trường tài chính, chứng khoán như lãnh đạo của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Tập đoàn FLC... Tuy nhiên, lợi dụng việc Cơ quan điều tra khởi tố, điều tra các vụ án trên, một số cá nhân sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng, được cho là vi phạm của các cá nhân, doanh nghiệp khác, thu hút lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội.

  Trung Nguyên/Báo Tin tức

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/phap-luat/bo-cong-an-dieu-tra-10-ca-nhan-dua-tin-don-mot-ty-phu-viet-nam-bi-cam-xuat-canh-20220711162754547.htm