Bộ Công an chưa khám xét nơi ở bất kỳ lãnh đạo nào của tỉnh Điện Biên

Thông tin trên được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Điện Biên cho biết, trong văn bản gửi các đơn vị trong tỉnh này trước thông tin đồn đoán việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khám xét nơi ở của lãnh đạo tỉnh Điện Biên.

Ngày 22-5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên cho biết, vừa có công văn về việc thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh. Công văn nêu rõ: Thông tin "Các đồng chí lãnh đạo tỉnh liên quan đến các tập đoàn vi phạm pháp luật, công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên" là sai sự thật, không có cơ sở.

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên, qua nắm bắt dư luận, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đang có luồng dư luận, truyền miệng với nội dung: "Các đồng chí lãnh đạo tỉnh liên quan đến các tập đoàn vi phạm pháp luật; công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên".

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên phối hợp công an tỉnh làm rõ một số nội dung liên quan.

Qua trao đổi kết quả xác minh thông tin, đến nay, cơ quan điều tra, Bộ Công an, Công an tỉnh Điện Biên, công an các địa phương chưa thực hiện khám xét nơi ở, nơi làm việc của bất kỳ lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở, ngành nào của tỉnh. Vì vậy, công an tỉnh khẳng định tin đồn trên là sai sự thật, không có cơ sở.

Qua đây, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên đề nghị, các địa phương, cơ quan, đơn vị phối hợp chỉ đạo tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên nâng cao cảnh giác trước âm mưu, ý đồ xấu của các thế lực thù địch và phần tử xấu, không chia sẻ thông tin khi chưa được kiểm chứng.

ĐỖ TRUNG

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/bo-cong-an-chua-kham-xet-noi-o-bat-ky-lanh-dao-nao-cua-tinh-dien-bien-post741037.html