Bộ Công an chỉ đạo điều tra vụ tai nạn làm 8 người chết ở Quảng Nam

Sáng 14/2, ngay khi nhận được báo cáo của Công an tỉnh Quảng Nam về vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng, Bộ Công an đã chỉ đạo điều tra nguyên nhân và triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ đối với các nạn nhân.

Theo báo cáo nhanh từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, vào lúc 4 giờ ngày 14/2, tại tuyến đường ĐT606 huyện Tam Hiệp, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô chở khách mang biển kiểm soát: 76B-00660 và xe đầu kéo mang biển kiểm soát 92H-00433, 92R-00469. Hậu quả làm chết 8 người, bị thương nhiều người.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Từ báo cáo nhanh của Công an tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an Quảng Nam và các đơn vị chức năng gấp rút trong công tác cứu nạn, cứu hộ đối với các nạn nhân; đồng thời, chỉ đạo Cục Cảnh sát giao thông vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Dữ liệu giám sát hành trình của Cục Đường bộ Việt Nam cho thấy tại thời điểm xảy ra vụ va chạm, tốc độ của xe khách ghi nhận là 69 km/giờ. Trước đó 10 giây, tốc độ của xe này là 73 km/giờ. Trong khi đó, xe container có tốc độ là 30 km/h; trước đó 10 giây, tốc độ của xe này là 48 km/giờ.

Theo lực lượng chức năng, danh tính 7 trong 8 nạn nhân tử vong, gồm: Phạm Đức Hậu (48 tuổi, ngụ Xuân Túc, Nghĩa Hà, Quảng Ngãi); Lê Thị Xã (53 tuổi, ngụ Nghĩa An, Quảng Ngãi); Đặng Liên (61 tuổi, ngụ Nghĩa Phú, Quảng Ngãi); Đinh Văn Hai (54 tuổi, ngụ Nghĩa Phú, Quảng Ngãi); Bạch Ngọc Linh (57 tuổi, ngụ Nghĩa Hà, Quảng Ngãi); Trần Thị Máy (55 tuổi); Nguyễn Trần Hữu Trung (24 tuổi). Người còn lại chưa rõ danh tính.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị Bộ Công an chỉ đạo Công an các địa phương siết chặt kiểm soát và xử lý nghiêm đối với hành vi chở quá số người quy định, kể cả xử lý trách nhiệm của chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải khi để xảy ra vi phạm, không để xảy ra các sự việc tương tự.

Trung Nguyên/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/phap-luat/bo-cong-an-chi-dao-dieu-tra-vu-tai-nan-lam-8-nguoi-chet-o-quang-nam-20230214095212129.htm