Bố chú rể bế cô dâu từ xe hoa vào nhà, biết sự thật dân mạng vẫn tranh cãi

  560 liên quanGốc

  Một đám cưới diễn ra tại thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc mới đây đã thu hút sự chú ý và tranh cãi từ dân mạng.

  Theo những hình ảnh được ghi lại, cô dâu trong trang phục cưới màu đỏ truyền thống vừa bước xuống xe hoa thì một người đàn ông lớn tuổi tóc đã bạc, mặc bộ vest đen - chính là bố của chú rể - đột nhiên tiến lại gần và bế cô dâu vào nhà.

  Chú rể đứng bên cạnh bật cười vui vẻ, những người xung quanh cũng tỏ thái độ rất bình thường, như không có chuyện gì xảy ra. Trong khi đó, cô dâu không thoải mái cho lắm và cúi thấp đầu vì xấu hổ.

  Bố chú rể dù tuổi cao sức yếu nhưng với sự giúp đỡ của mọi người cũng bế được cô dâu vào nhà.

  Một lúc sau, cô dâu quay sang chú rể cầu cứu: "Chồng ơi, bế em đi, em không muốn bố anh bế đâu". Cô dâu có vẻ như đã biết trước về việc này nhưng vẫn không khỏi ngại ngùng và khó xử.

  Người dân địa phương cho hay, đây là một phong tục truyền thống trong đám cưới ở một số vùng thuộc thành phố Hoàng Cương và thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

  Theo phong tục này, xe hoa sẽ dừng cách nhà trai khoảng vài trăm mét. Bố của chú rể hoặc một người đại diện nhà trai sẽ ra bế cô dâu vào nhà, như một hình thức "đón dâu", chào mừng người con mới của gia đình.

  Cô dâu ngượng ngùng, khó xử khi được bố chồng bế từ xe hoa vào nhà.

  Sau khi những hình ảnh trên xuất hiện trên mạng đã làm nổ ra tranh cãi dù biết sự thật đây là một phong tục của địa phương. Nhiều người cho rằng phong tục truyền thống đáng được tôn trọng, nhưng việc bố chồng bế con dâu thực sự phản cảm, cần phải loại bỏ.

  “Đây không phải là một phong tục mà là một hủ tục”, “những hình ảnh của 500 năm trước hay sao?”, “Họ không cảm thấy việc này vô cùng đáng xấu hổ và ngại ngùng sao?”…, nhiều người cảm thấy khó chịu.

  Có ý kiến thì chỉ trích thái độ của chú rể, người lẽ ra phải phản đối việc này vì nó vừa ảnh hưởng tới bố mình và gia đình, lại vừa khiến cho vợ khó xử. Có người đưa ra ý kiến, tại sao không phải là bố chồng dắt con dâu vào nhà, vừa đỡ vất vả lại phù hợp lễ nghi.

  Hà Vy

   Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/the-gioi/bo-chu-re-be-co-dau-tu-xe-hoa-vao-nha-gay-tranh-cai-202104061430351915.html