Bố bé gái 12 tuổi sinh con ở Hà Nội: 'Gia đình tôi với nghi phạm từng rất thân thiết'

Bố bé gái 12 tuổi sinh con ở Hà Nội cho biết gia đình anh và gia đình nghi phạm thời gian trước sống rất thân thiết...

Liên quan đến vụ bé gái 12 tuổi sinh con ở Hà Nội, trao đổi với PLO, anh ĐNA (bố bé gái) cho biết hiện con gái anh vẫn chưa tỉnh sau ca mổ.

“Con gái tôi vẫn đang được các bác sĩ chăm sóc, theo dõi tích cực. Theo các bác sĩ phải đêm nay con gái tôi mới tỉnh và về buồng bệnh được” – anh A nói.

Cũng theo anh A, sau khi cháu ngoại ông sinh ra, Công an huyện Thanh trì đã lấy mẫu để xét nghiệm AND phục vụ công tác điều tra.

 Bé gái 12 tuổi trước khi lên bàn mổ sinh. Ảnh: CA

Bé gái 12 tuổi trước khi lên bàn mổ sinh. Ảnh: CA

Nói về nghi phạm, anh A cho hay nhà anh với nhà người này là hàng xóm. “Nhà người này ngay sau nhà tôi. Thời điểm trước, nhà tôi với nhà họ rất thân thiết…” - anh A tâm sự.

Về dự định tương lai, người bố cho biết sau khi con gái được xuất viện, gia đình sẽ thuê một chỗ khác để cháu ở và ổn định tâm lý.

“Còn về cháu ngoại, do hoàn cảnh gia đình tôi không có điều kiện chăm sóc lúc này nên tôi định tìm một trung tâm bảo trợ nhờ hỗ trợ nuôi dạy, Khoảng hai năm sau, khi con gái tôi đủ lớn thì sẽ lại đón cháu về…” - anh A chia sẻ.

Hiện Công an huyện Thanh Trì, TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra. Cơ quan CSĐT cũng ra quyết định ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nghi phạm.

Trước đó, nguồn tin của PLO cho biết chiều nay (17-4), các bác sĩ ở bệnh viện Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã mổ sinh cho cháu gái thành công.

“Lúc 17 giờ 30 cháu L đã sinh con trai, nặng 3 kg, mẹ tròn con vuông, cả hai mẹ con tình trạng sức khỏe tốt. Cháu bé được đặt tên là ĐTTM” - nguồn tin này nói.

PHI HÙNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/bo-be-gai-12-tuoi-sinh-con-o-ha-noi-gia-dinh-toi-voi-nghi-pham-tung-rat-than-thiet-post786177.html