Bộ ba ngôi sao của HAGL khó lòng trở về tập trung sớm cùng ĐT Việt Nam

Việc không được trao cơ hội ra sân nhiều tại đấu trường J-League 2, cả Tuấn Anh và Công Phượng đang được CLB HAGL cũng với LĐBĐ Việt Nam liên hệ trở về tập trung sớm cùng ĐTQG chuẩn bị cho AFF Cup 2016 diễn ra vào đầu tháng 12 tới.

Kể từ khi chính thức được đem đi cho mượn tại Nhật Bản và Hàn Quốc, bộ ba ngôi sao của HAGL là Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường đều luôn luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ Việt Nam.

Bộ ba ngôi sao của HAGL khó lòng trở về tập trung sớm cùng ĐT Việt Nam - Ảnh 1

Thế nhưng, cả ba cầu thủ này đều không được trao cơ hội ra sân tại mội trường J-League 2 cũng như K-League.

Hiện chỉ có Công Phượng được CLB Mito Hollyhock thỉnh thoảng trao cơ hội ra sân thi đấu. Trong khi đó, cả Xuân Trường và Tuấn Anh mới chỉ có một lần duy nhất được ra sân trong màu áo đội bóng mới.

Với việc sắp tới, HLV Hữu Thắng sẽ công bố danh sách các cầu thủ tập trung cho giải đấu AFF Cup 2016 trước ngày 24/9. Cho nên trước ngày đội tuyển tập trung, HLV Hữu Thắng đang rất lo lắng về khả năng tập trung của bộ 3 cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.

Nếu Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường không thể tập trung sớm với các đồng đội, đây sẽ là một bất lợi lớn với HLV Hữu Thắng và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam. Cũng vì thế, nếu mọi việc suôn sẻ, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường chỉ có thể tập trung vào đầu tháng 11. Nó đồng nghĩa, bộ ba này chỉ có khoảng 1/3 thời gian gắn kết cùng đồng đội.

Theo kế hoạch, sau khi hội quân, tuyển Việt Nam có trận giao hữu gặp CHDCND Triều Tiên tại sân Thống Nhất vào ngày 5-10.

Cảnh Kỳ