Bộ ảnh về bánh mì Việt Nam bị 'ném đá' vì phản cảm

  273 liên quanGốc

  Bộ ảnh thể hiện 3 loại bánh mì Việt Nam do nhiếp ảnh gia Nelly Nguyen thực hiện gây tranh cãi vì nhiều người cho rằng quá phản cảm.

  Bộ ảnh về bánh mì Việt Nam gây tranh cãi, dù ý tưởng tốt nhưng cách thể hiện khó chấp nhận

  Theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia Nelly Nguyen, bộ ảnh là dự án thể hiện hình ảnh bánh mì Việt Nam với ba chủ đề: Bánh mì sữa, Bánh mì thịt nguội và Bánh mì heo quay.

  Dù ý tưởng thực hiện bộ ảnh là quảng bá món ẩm thực quen thuộc với mọi người nhưng cách thực hiện lại khiến người xem thấy phản cảm. Bộ ảnh nhận được rất nhiều tương tác, với gần 8000 like, 2.500 lượt bình luận và 5.500 lượt chia sẻ. Điều đó cho thấy dự án này thực sự được công chúng quan tâm. Song, bên cạnh những ý kiến nhận xét đơn thuần về món ăn tuổi thơ của nhiều người thì ở góc độ nghệ thuật và ý tưởng, phần lớn người xem cho rằng khó chấp nhận.

  "Đây được xem là "dự án thể hiện hình ảnh về bánh mì Việt Nam"? Từ bao giờ mà một món ăn kiểu Việt lại trở nên nhểu nhão đến độ vậy? Sáng tạo là phải mở rộng biên độ đến vô cực hay vẫn cần có ngưỡng ngừng cơ bản nào đó?" - ý kiến của một cư dân mạng nhận được rất nhiều sự đồng thuận.

  Đây là những hình ảnh về "bánh mì sữa"

  Bánh mì heo quay

  Bánh mì thịt nguội

  Thực sự thì người xem cũng khó có thể hiểu được ý đồ thực hiện bộ ảnh của tác giả.

  Thùy Trang, ảnh: Facebook

   Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/van-nghe/bo-anh-ve-banh-mi-viet-nam-bi-nem-da-vi-phan-cam-20201122080741254.htm