Bộ ảnh kute 'check in' cùng nón lá

Bộ ảnh truyền hơi thở hiện đại vào một biểu tượng văn hóa quen thuộc để giới thiệu với bạn bè quốc tế về một Việt Nam hiền hòa.

Bộ ảnh kute 'check in' cùng nón lá - Ảnh 1

Việt Nam của nón do đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Tàu Thanh Niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) 2016 thực hiện. Bộ ảnh nhằm tôn vinh hình ảnh chiếc nón lá Việt Nam và giới thiệu những nét đẹp đời thường, đặc trưng của ba miền tới bạn bè quốc tế.

Bộ ảnh kute 'check in' cùng nón lá - Ảnh 2

Cảm hứng thực hiện bộ ảnh đến từ quan sát của một thành viên trong ê-kíp khi đang ở Hàn Quốc. Sau nhiều lần gặp gỡ những người bạn quốc tế đi du lịch Việt Nam, bạn trẻ này nhận ra họ đều mang về nón lá và những câu chuyện đầy cảm xúc làm quà lưu niệm. Nhóm quyết định lấy hình ảnh đặc trưng này để thực hiện dự án nhiếp ảnh tập hợp đủ cả ở 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Bộ ảnh kute 'check in' cùng nón lá - Ảnh 3

Chiếc nón lá xuất hiện gắn liền với những hình ảnh thân thuộc của người dân Việt như trên cánh đồng lúa, đường phố, bến xe buýt, nhà sách, bữa ăn hằng ngày...

Bộ ảnh kute 'check in' cùng nón lá - Ảnh 4

Kể về quá trình thực, ê-kíp chia sẻ: "Chúng mình rất vui vì trong lúc chụp ảnh có rất nhiều các bạn trẻ và cả du khách nước ngoài tỏ ra thích thú với ý tưởng này. Có những bạn còn ngỏ ý mượn bạn Nón để check-in ngay tại chỗ".

Bộ ảnh kute 'check in' cùng nón lá - Ảnh 5

Khó khăn của nhóm chính là lựa chọn bối cảnh. "Bạn Nón đã phải chạy qua đường rất nhiều lần, thậm chí phải lao vào nơi tắc đường để có thể bắt được khoảnh khắc đặc trưng nhất của Việt Nam", thành viên Xuân Tùng chia sẻ.

Bộ ảnh kute 'check in' cùng nón lá - Ảnh 6

Những chiếc nón lá được trang trí hình vẽ dễ thương khiến người xem bị cuốn hút.

Bộ ảnh kute 'check in' cùng nón lá - Ảnh 7

Nón lá gắn liền với chiếc thuyền thúng ở miền Trung.

Bộ ảnh kute 'check in' cùng nón lá - Ảnh 8

Bộ ảnh kute 'check in' cùng nón lá - Ảnh 9

Nón lá dạo chơi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, tòa nhà Bitexco TP HCM.

Bộ ảnh kute 'check in' cùng nón lá - Ảnh 10

"Độc đáo - đáng yêu" là những cụm từ bình luận về bộ ảnh này trên mạng xã hội.

Bộ ảnh kute 'check in' cùng nón lá - Ảnh 11

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (tên tiếng anh: The Ship for Southeast Asian and Japanese Youth Programme - SSEAYP) là chương trình giao lưu thanh niên quốc tế hàng năm do chính phủ Nhật Bản và 10 quốc gia trong khối ASEAN cùng tổ chức. Mục đích của chương trình là tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị giữa Nhật Bản và các quốc gia Đông Nam Á. Hành trình SSEAYP 2016 sẽ đi qua 5 nước Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Indonesia và Việt Nam từ 25/10 - 15/12.