Bộ ảnh cảm động bố chụp con gái ung thư giai đoạn cuối

Một ông bố đã chia sẻ những tấm ảnh gây xúc động của cô con gái mắc bệnh ung thư trẻ em của mình để mọi người biết được "bộ mặt thật của bệnh ung thư".

Bộ ảnh cảm động bố chụp con gái ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 1

Andy Wheland một ông bố có cô con gái 4 tuổi đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư trẻ em đã chia sẻ những tấm ảnh con gái mình lên mạng xã hội và nhận được vô vàn lời cảm thông chia sẻ với hoàn cảnh mà không ông bố bà mẹ nào muốn gặp phải.

Bộ ảnh cảm động bố chụp con gái ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 2

Dưới bức ảnh đen trắng của cô con gái đang gồng lên vì đau đớn, nước mắt lăn xuống gò má, các mạch máu nổi rõ lên trên làn da mỏng manh, Andy đã viết nên những lời khiến ai đọc cũng phải rơi nước mắt: “Đây là tấm ảnh khó khăn nhất mà tôi từng chụp. Chúng tôi là những người làm bố mẹ mà không thể làm gì được để con mình dễ chịu hơn”.

Bộ ảnh cảm động bố chụp con gái ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 3

Bé Jessica đã phải chiến đấu với căn bệnh ung thư nguyên bào thần kinh giai đoạn 4 trong suốt 13 tháng. Ban đầu khi thấy bé bị đau ở cánh tay, các bác sĩ chỉ cho rằng bé vị viêm xương. Nhưng khi xét nghiệm kỹ hơn thì thấy một khối u nằm trong ổ bụng xung quanh gan.

Bộ ảnh cảm động bố chụp con gái ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 4

Jessica đã được hóa trị ngay và cả thử nghiệm thuốc chống ung thư khiến tóc rụng hết. Nhưng ba tháng quay lại kiểm tra thì khối u không hề bị thu nhỏ kích thước.

Bộ ảnh cảm động bố chụp con gái ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 5

Lại vài tháng nữa trôi qua và tóc cô bé mọc lại, nhìn bề ngoài ít ai nghĩ rằng bệnh tình không tiến triển, nhưng khối u thì không to lên cũng chẳng nhỏ đi. Mọi nỗ lực của bác sĩ đều nhằm tìm cách kéo dài sự sống cho cô bé chứ không phải chữa trị ung thư nữa.

Bộ ảnh cảm động bố chụp con gái ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 6

Vào tháng 10 vừa rồi, kiểm tra cho thấy mặc dù khối u không to lên nhưng lại di căn sang các bộ phận xung quanh. Như vậy cơ hội sống của Jessica đang bị mất dần đi.

Bộ ảnh cảm động bố chụp con gái ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 7

Xác định chỉ còn sống được vài tuần nữa, anh Andy và bạn gái đã quyết định ngưng điều trị ung thư để cô bé có thể tận hưởng khoảng thời gian còn lại theo cách mình thích.

Bộ ảnh cảm động bố chụp con gái ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 8

Trong suốt 13 tháng điều trị, anh Andy lúc nào cũng đeo máy ảnh trên cổ để ghi lại mọi khoảnh khắc của bé Jessica vì “không muốn bỏ lỡ bất kỳ điều gì”. Cô bé đang được đáp ứng những nguyện vọng cuối cùng.

Bộ ảnh cảm động bố chụp con gái ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 9

Qua bộ ảnh của mình, anh Andy mong muốn mọi người không nên coi thường căn bệnh ung thư trẻ em. Anh chia sẻ rất thật lòng rằng trước khi con gái mình bị ung thư, anh cũng chẳng hề để ý đến căn bệnh khiến nhiều trẻ em cùng chịu chung số phận như con gái mình cũng như nỗi đau mà các gia đình có trẻ em bị ung thư phải chịu đựng. (nguồn ảnh: Dailymail)