Bỏ 3,5 triệu giải cứu tê tê vàng bàn giao cho kiểm lâm

Là người yêu quý các loài động vật, ông Dũng đã tiếp cận, nỗ lực thuyết phục nhóm người trên bán lại con tê tê vàng cho ông với giá 3,5 triệu rồi đem tới Hạt kiểm lâm TP Đà Lạt giao nộp.

Ngày 13/4, ông Võ Thanh Sơn, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm TP Đà Lạt cho biết, đã bàn giao con tê tê vàng nguy cấp quý hiếm cho Chi Cục kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng thả về rừng sau khi tiếp nhận từ ông Ông Văn Dũng (SN 1973, ngụ tổ Sào Nam, phường 11, TP Đà Lạt).

Ông Dũng bàn giao con tê tê vàng cho Hạt kiểm lâm Đà Lạt

Trước đó, chiều 12/4, ông Dũng đã đem con tê tê vàng trên tới bàn giao cho Hạt kiểm lâm TP Đà Lạt.

Theo trình bày của ông Dũng, trưa cùng ngày, ông tình cờ gặp một nhóm người xách trên tay một con tê tê, nặng khoảng 2kg. Nhóm người trên nói vừa mua từ rừng về, chuẩn bị thịt làm mồi nhậu.

Là người yêu quý các loài động vật, ông Dũng đã tiếp cận, nỗ lực thuyết phục nhóm người trên bán lại cho ông với giá 3,5 triệu đồng. Sau đó, ông Dũng đã đem con tê tê vừa mua được tới Hạt kiểm lâm TP Đà Lạt giao nộp để cơ quan chức năng thả về rừng.

Con tê tê vàng được ông Dũng giải cứu

Tê tê vàng thuộc nhóm IB, là động vật rừng hoang dã đang bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm khai thác, sử dụng, mua bán dưới mọi hình thức.

Tại Lâm Đồng, thời gian qua các cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp mua bán, vận chuyển tê tê, phổ biến nhất là tê tê vàng, tê tê java. Đã có những trường hợp bị khởi tố để điều tra về hành vi trên.

Khắc Lịch

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/doi-song/bo-3-5-trieu-giai-cuu-te-te-vang-ban-giao-cho-kiem-lam-637214/