BMW sẽ không 'khai tử' ôtô động cơ xăng trong 15 năm tới

Tại buổi ra mắt mẫu BMW 5-Series thế hệ mới, ông Frank Weber, thành viên ban giám đốc BMW Group đã chia sẻ sẽ không khai tử động cơ đốt trong.

Video: Giới thiệu mẫu xe BMW Neue Klasse concept mới.

Mặc cho các đối thủ như Mercedes-Benz hay Audi công bố sẽ chỉ bán xe thuần điện từ năm 2023, BMW lại cho rằng, xe dùng động cơ đốt trong và xe điện có thể “chung sống hòa bình” với nhau. Trong khoảng 10 - 15 năm nữa, hãng BMW vẫn sản xuất xe xăng và ôtô điện.

Tập đoàn BMW đã khẳng định các mẫu xe ICE và EV của mình tiếp tục cùng tồn tại trong tương lai tại buổi ra mắt mẫu BMW 5-Series thế hệ mới gần đây.

Theo đó, tập đoàn này sẽ không công bố bất kỳ ngày kết thúc nào của động cơ đốt trong. Họ cho rằng hai mẫu xe này của mình luôn tồn tại song song trên thị trường và đem đến những ưu đãi nhất có thể.

Ông Frank Weber, thành viên ban giám đốc BMW Group đã chia sẻ sẽ không khai tử động cơ đốt trong.

Ông Frank Weber, thành viên ban giám đốc BMW Group đã chia sẻ sẽ không khai tử động cơ đốt trong.

Phát biểu với Car Sales, Weber – một thành viên của tập đoàn BMW nói thêm rằng việc chuyển đổi thương hiệu này thành một nhà sản xuất chuyên về xe điện sẽ cực kỳ khó khăn, đặc biệt là ở những thị trường mà quá trình chuyển đổi sang xe điện sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Theo chuyên gia trên để có những mẫu xe xuất sắc cho khách hàng của mình thì mỗi nhà sản xuất phải có đầy đủ kinh tế và cơ sở vật chất sẵn sàng 100% cho BEV (xe ô tô điện được chạy bởi động cơ điện hoàn toàn và có thể nạp lại được bằng pin).

Các cơ sở vật chất bao gồm nguyên liệu xanh [pin] thô có sẵn, cơ sở hạ tầng sạc điện là một điều hiển nhiên. Nếu không có những thứ này, nó sẽ không hoạt động.

BMW Neue Klasse là một mẫu xe mới ra mắt gần đây đại diện cho tương lai của thương hiệu xe sang Đức.

Đặc biệt, nếu các nhà sản xuất không kết thúc chu trình nguyên liệu bằng tái chế thì hệ thống sản xuất BEV sẽ không bền vững, ông Weber nhấn mạnh.

Được biết, BMW Neue Klasse là một mẫu xe mới ra mắt gần đây đại diện cho tương lai của thương hiệu. Nó không chỉ có kiến trúc mới được thiết lập để củng cố một loạt các mẫu xe điện BMW mà nhà sản xuất ôtô còn đảm bảo Neue Klasse tương thích với các loại xe đốt trong.

Thảo Nguyễn

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/bmw-se-khong-khai-tu-oto-dong-co-xang-trong-15-nam-toi-1900618.html