BMW R nine T có thêm bản cafe racer giá rẻ

Tại triển lãm Intermot, Đức - "gia đình" xe hoài cổ R nine T vừa đón chào thêm 2 thành viên giá rẻ mới mang kiểu dáng cafe racer.

Với sự xuất hiện của phiên bản racer BMW R nine T Racer, dòng xe R nine T của BMW hiện đã có tổng cộng 4 phiên bản. Bên cạnh Racer, một phiên bản khác của R nine T vừa được ra mắt tại Intermot là Pure với giá rẻ nhất, có các trang bị tối thiểu và ít hệ thống điện tử hỗ trợ hơn. Quay trở lại với R nine T Racer, chi tiết khiến chiếc xe trở nên khác biệt so với các phiên bản R nine T khác là bộ quây gió half-fairing che hết đèn pha trước trông rất giống với chiếc xe ý tưởng Concept 90 của BMW hồi năm 2013. Dự kiến có giá tương đương R nine T Scrambler, chiếc xe cũng chỉ được trang bị phuộc trước dạng ống lồng thay vì phuộc USD Ohlins. Bảng đồng hồ của R nine T Racer cũng có thiết kế hoài cổ với đồng hồ báo tốc và báo tua chạy cơ, tuy nhiên mỗi đồng hồ còn có một màn hình nhỏ để chỉ các thông tin khác. Xe chỉ có sẵn phanh ABS, trong khi hệ thống điều khiển lực kéo là trang bị tùy chọn. Phong cách cafe racer của R nine T Racer còn được thể hiện rõ ở phần đuôi xe với "gò" đặc trưng và yên solo. Dù có thiết kế có vẻ giống như phiên bản R nine T Roadster nhưng bình xăng của Racer được làm từ thép thay vì nhôm và có thể tích 17 lít. Dù là dòng xe hoài cổ nhưng R nine T Racer lại được trang bị mâm đúc 5 cánh khá hiện đại để giảm giá thành xe. Cung cấp sức mạnh cho R nine T Racer tiếp tục là khối động cơ Boxer 2 xi-lanh 1170 cc làm mát bằng không khí kết hợp dầu, với công suất tối đa 110 mã lực. Tuy nhiên trên chiếc xe, ống xả đã được thiết kế lại, mạ chrome bóng loáng và có van pô để tạo ra âm thanh đặc trưng của máy boxer trong khi vẫn đảm bảo được tiêu chuẩn tiếng ồn khắt khe của châu Âu. Hiện tại hãng xe BMW chưa tiết lộ giá và thời điểm bán ra của R nine T Racer. Cũng giống như các phiên bản khác của dòng R nine T, khách hàng cũng có thể lựa chọn rất nhiều phụ kiện khác nhau cho chiếc xe.

BMW R nine T có thêm bản cafe racer giá rẻ - Ảnh 1

Với sự xuất hiện của phiên bản racer BMW R nine T Racer, dòng xe R nine T của BMW hiện đã có tổng cộng 4 phiên bản. Bên cạnh Racer, một phiên bản khác của R nine T vừa được ra mắt tại Intermot là Pure với giá rẻ nhất, có các trang bị tối thiểu và ít hệ thống điện tử hỗ trợ hơn.

BMW R nine T có thêm bản cafe racer giá rẻ - Ảnh 2

Quay trở lại với R nine T Racer, chi tiết khiến chiếc xe trở nên khác biệt so với các phiên bản R nine T khác là bộ quây gió half-fairing che hết đèn pha trước trông rất giống với chiếc xe ý tưởng Concept 90 của BMW hồi năm 2013. Dự kiến có giá tương đương R nine T Scrambler, chiếc xe cũng chỉ được trang bị phuộc trước dạng ống lồng thay vì phuộc USD Ohlins.

BMW R nine T có thêm bản cafe racer giá rẻ - Ảnh 3

Bảng đồng hồ của R nine T Racer cũng có thiết kế hoài cổ với đồng hồ báo tốc và báo tua chạy cơ, tuy nhiên mỗi đồng hồ còn có một màn hình nhỏ để chỉ các thông tin khác. Xe chỉ có sẵn phanh ABS, trong khi hệ thống điều khiển lực kéo là trang bị tùy chọn.

BMW R nine T có thêm bản cafe racer giá rẻ - Ảnh 4

Phong cách cafe racer của R nine T Racer còn được thể hiện rõ ở phần đuôi xe với "gò" đặc trưng và yên solo. Dù có thiết kế có vẻ giống như phiên bản R nine T Roadster nhưng bình xăng của Racer được làm từ thép thay vì nhôm và có thể tích 17 lít. Dù là dòng xe hoài cổ nhưng R nine T Racer lại được trang bị mâm đúc 5 cánh khá hiện đại để giảm giá thành xe.

BMW R nine T có thêm bản cafe racer giá rẻ - Ảnh 5

Cung cấp sức mạnh cho R nine T Racer tiếp tục là khối động cơ Boxer 2 xi-lanh 1170 cc làm mát bằng không khí kết hợp dầu, với công suất tối đa 110 mã lực. Tuy nhiên trên chiếc xe, ống xả đã được thiết kế lại, mạ chrome bóng loáng và có van pô để tạo ra âm thanh đặc trưng của máy boxer trong khi vẫn đảm bảo được tiêu chuẩn tiếng ồn khắt khe của châu Âu.

BMW R nine T có thêm bản cafe racer giá rẻ - Ảnh 6

Hiện tại hãng xe BMW chưa tiết lộ giá và thời điểm bán ra của R nine T Racer. Cũng giống như các phiên bản khác của dòng R nine T, khách hàng cũng có thể lựa chọn rất nhiều phụ kiện khác nhau cho chiếc xe.