BMW 1 Series sedan giá rẻ có gì để 'đấu' Audi A3?

Từng được BMW hé lộ từ tháng 7 nhưng phải tới nay, phiên bản sedan của dòng hatchback cỡ nhỏ BMW 1 Series mới chính thức ra mắt.

BMW 1 Series sedan giá rẻ có gì để 'đấu' Audi A3? - Ảnh 1

Tại triển lãm ôtô Quảng Châu đang được tổ chức tại Trung Quốc, dòng sedan cỡ nhỏ BMW 1 Series Sedan đã chính thức được ra mắt, sau khi BMW đã "hé lộ" về chiếc xe từ tháng 7 năm nay. Đây là mẫu sedan hạng C với giá rẻ nhất trong dòng sản phẩm của BMW, được tạo ra nhằm hướng tới đối thủ chính là Audi A3 Sedan.

BMW 1 Series sedan giá rẻ có gì để 'đấu' Audi A3? - Ảnh 2

Có kiểu dáng lấy cảm hứng từ mẫu xe ý tưởng Concept Compact Sedan tại triển lãm ôtô Quảng Châu vào năm ngoái, BMW 1 Series Sedan sở hữu chiều dài 4,4 mét, rộng 1,8 mét và cao 1,446 mét. Với trục cơ sở dài 2,67 mét, chiếc xe ngắn hơn khoảng 20 mm so với chiếc 1 Series Hatchback hiện nay.

BMW 1 Series sedan giá rẻ có gì để 'đấu' Audi A3? - Ảnh 3

Dù thuộc dòng 1 Series nhưng trên thực tế, 1 Series Sedan lại khác biệt với bản hatchback từ chassis tới thiết kế. Trong khi phiên bản hatchback sử dụng khung sàn dẫn động bánh sau thì 1 Series Sedan lại được xây dựng trên nền tảng chassis dẫn động cầu trước UKL của BMW, vốn đã từng xuất hiện trên X1 thế hệ mới và 2 Series Active Tourer.

BMW 1 Series sedan giá rẻ có gì để 'đấu' Audi A3? - Ảnh 4

Ở bên trong nội thất, phiên bản 1 Series Sedan cũng hoàn toàn khác biệt so với 1 Series hatchback, với bảng táp-lô mới được thiết kế theo phong cách tương tự như các dòng 5 hay 7 Series thế hệ mới nhất. Bảng điều khiển trung tâm của xe được đặt hơi nghiêng về phía người lái nhằm dễ thao tác hơn.

BMW 1 Series sedan giá rẻ có gì để 'đấu' Audi A3? - Ảnh 5

Dù là dòng xe có giá rẻ nhất của BMW nhưng 1 Series Sedan được tích hợp khá đầy đủ các tính năng cao cấp trên phiên bản đắt tiền nhất, có thể kể tới như tay láy đa chức năng, màn hình hiển thị trên kính, hệ thống thông tin giải trí iDrive của BMW với màn hình 8,8 inch...

BMW 1 Series sedan giá rẻ có gì để 'đấu' Audi A3? - Ảnh 6

Hàng ghế sau của xe có không gian khá thoải mái với khổ người châu Á, với các ghế sau có khả năng gập 40/60 để gia tăng thể tích khoang hành lý giống nhiều mẫu xe khác. 1 Series Sedan cũng sẽ có cửa gió độc lập cùng ổ điện riêng cho hàng ghế sau.

BMW 1 Series sedan giá rẻ có gì để 'đấu' Audi A3? - Ảnh 7

Về động cơ, phiên bản giá rẻ nhất của 1 Series Sedan là 118i sẽ được trang bị máy tăng áp 3 xi-lanh 1.5l với công suất 136 mã lực. Trong khi đó, 2 phiên bản 120i và 125i đều sử dụng động cơ 2.0l 4 xi-lanh tăng áp, nhưng có công suất khác nhau là 192 và 231 mã lực.

BMW 1 Series sedan giá rẻ có gì để 'đấu' Audi A3? - Ảnh 8

Mọi phiên bản của chiếc xe sẽ có hệ dẫn động cầu trước, biến 1 Series Sedan trở thành mẫu sedan đầu tiên trong lịch sử BMW sử dụng hệ dẫn động này. Các lựa chọn hộp số bao gồm số tự động 6 hoặc 8 cấp. Cùng với X1 và 2 Series Active Tourer, 1 Series Sedan sẽ được sản xuất bởi liên doanh BMW-Brilliance Auto ở Trung Quốc.

BMW 1 Series sedan giá rẻ có gì để 'đấu' Audi A3? - Ảnh 9

Theo BMW, hãng sẽ chỉ dành riêng 1 Series Sedan cho thị trường Trung Quốc, và chiếc xe sẽ chính thức được bán ra vào đầu năm 2017 tại thị trường này.