BLV Quang Huy: 'Công Phượng nên được đá chính khi gặp Campuchia'

18 giờ 30 ngày 26.11, đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ gặp Campuchia ở lượt trận cuối vòng bảng B – AFF Cup 2016. Theo bình luận viên (BLV) Quang Huy, huấn luyện viên (HLV) Hữu Thắng nên trao cơ hội đá chính cho tiền đạo Công Phượng…

Cụ thể, BLV Quang Huy nói: “Với những gì Công Phượng đã thể hiện, tôi nghĩ là chưa hợp lý nếu để em đá chính ở một trận đấu lớn của ĐT Việt Nam. Nhưng trước Campuchia, chúng ta nên trao cơ hội cho cầu thủ này”.

BLV Quang Huy cho rằng HLV Hữu Thắng nên để Công Phượng đá chính trong trận gặp Campuchia ngày 26.11. Ảnh: NVCC

Với 2 trận toàn thắng trước Myanmar (2-1), Malaysia (1-0), thầy trò HLV Hữu Thắng chỉ cần có thêm 1 điểm là chắc chắn dẫn đầu bảng B, tránh được Thái Lan (nhất A) ở bán kết. Trong quá khứ, tuyển Việt Nam luôn có 3 điểm mỗi khi đọ sức với Campuchia ở SEA Games, AFF Cup: “Ngoài Công Phượng, tôi nghĩ HLV Hữu Thắng cũng nên tạo cơ hội thêm cho một vài vị trí dự bị ra sân. Điều này vừa giữ sức cho các trụ cột, tránh chấn thương, thẻ phạt không cần thiết. Và quan trọng hơn, chúng ta sẽ có thêm những sự thử nghiệm, các phương án trong những tình huống khó cụ thể khi bước vào bán kết”, HLV Quang Huy bày tỏ.

HLV Nguyễn Thành Vinh bày tỏ quan điểm nên tạo cơ hội nhiều hơn để vực Công Phượng dậy, giúp em tìm lại chính mình. Ảnh: I.T

Khi được hỏi về dự đoán tỷ số trận đấu Việt Nam – Campuchia, BLV Quang Huy tự tin nhận định: “Theo tôi, đội tuyển Việt Nam sẽ thắng cách biệt 2 bàn”.

Chia sẻ với suy nghĩ của BLV Quang Huy về việc có nên để Công Phượng đá chính hay không? HLV lão làng Nguyễn Thành Vinh cho hay: “Việc chúng ta đã chơi thành công ở 2 trận đầu giúp toàn đội có cơ hội “thử nghiệm” các vị trí một lần nữa khi bước vào giải chính thức gặp Campuchia. Riêng với Công Phượng, em đã “xuống” khá nhiều sau những ngày thường xuyên dự bị ở Nhật Bản. Chúng ta cần vực em dậy, giúp em tìm lại chính mình mà cụ thể nên tạo cơ hội cho Phượng đá chính trận gặp Campuchia”.

Theo HLV Thành Vinh, khi gặp Campuchia, HLV Hữu Thắng có thể dùng cặp tiền đạo Công Phượng – Văn Quyết như đã làm ở trận giao hữu với CLB Avispa Fukuoka: “Nói gì thì nói, Công Vinh cũng đã có tuổi lại phải “cày ải” suốt 2 trận đã qua. Cậu ta cũng cần được nghỉ ngơi để có trạng thái sung mãn nhất cho vòng bán kết”, HLV Thành Vinh chốt lại.