Bloomberg: Apple đang phát triển mẫu iPad màn hình 12,9 inch

Theo Bloomberg, Apple đang phát triển mẫu iPad màn hình lớn 12,9 inch và dự kiến bắt đầu sản xuất hàng loạt vào đầu năm tới.

Bloomberg không cho biết mẫu iPad này bao giờ sẽ ra mắt. Tuy nhiên, thông tin về việc Apple hướng phát triển mẫu iPad màn hình lớn đã có tin đồn và có vẻ như đây là thời điểm thích hợp để Quả táo khởi động quá trình nghiên cứu, sản xuất mẫu iPad này khi tới đây, mẫu iPhone thế hệ mới với màn hình lớn hơn sẽ ra mắt.

Hiện tại, các mẫu iPad của Apple, iPad Air và mini, có kích cỡ màn hình 9,7 và 7,9 inch.

Với kích thước 12,9 inch, mẫu iPad của Apple có kích thước gần với kích thước màn hình của một mẫu laptop, như MacBook Air. Điều này có thể dấy lên đồn đoán về khả năng Apple phát triển iPad đi kèm phụ kiện như dock, bàn phìm để biến thành một laptop. Một dạng iPad lai MacBook.

Màn hình lớn hơn cũng giúp iPad có thể chạy được chế độ chia màn hình đa nhiệm.

Xuất hiện trên thị trường vào năm 2010, máy tính bảng iPad của Apple đã mở đầu cho trào lưu công nghệ di động mới, đưa người tiêu dùng dần rơi xa những chiếc máy tính xách tay. Cùng với iPhone, iPad đã tạo ra những "bom tấn" doanh thu cho Apple.

Tuy nhiên, từ năm 2012, tốc độ tăng trưởng doanh thu của iPad bắt đầu suy giảm do sự xuất hiện của các mẫu điện thoại thông minh màn hình lớn và khiến người dùng hạn chế ý định đổi một máy tính bảng mới.

Apple đã bán được 13,2 triệu iPad trong quý Hai, giảm 8% so với cùng kỳ năm trước. Doanh số bán hàng của iPad, chiếm 15% doanh thu của Apple, thấp hơn kỳ vọng của giới đầu tư Phố Wall trong quý thứ hai liên tiếp./.