Blog của ông Trump ít tương tác hơn cả một dòng tweet

Cựu tổng thống Mỹ đã mở blog mới nhưng lượng tương tác trong tuần đầu tiên ít hơn cả một dòng tweet riêng lẻ thời còn đương chức.

Theo dữ liệu của công ty phân tích truyền thông xã hội BuzzSumo, blog có tựa đề Từ bàn làm việc của Donald J. Trump, chỉ có hơn 212.000 lượt tương tác trong tuần đầu tiên.

Để so sánh, dòng tweet của Trump vào tháng 10 năm ngoái đã được tweet lại hàng trăm nghìn lần và nhận hơn 1,5 triệu lượt thích.

Sau nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ, ông Trump không còn là nhân vật nổi tiếng trên Internet. Ảnh: Business Insider.

Nói cách khác, lượng tương tác trên một bài viết đơn lẻ của ông Trump thời đương chức còn nhiều hơn tổng cộng tương tác của blog mới.

Theo Business Insider, trang cá nhân ra mắt vào tuần trước cho phép Trump giao tiếp với những người hâm mộ mình. Ông ta có thể đăng các tuyên bố, video và hình ảnh.

Cho đến nay, trang web hoạt động rất giống dòng thời gian trên tài khoản Twitter cũ. Tức là ông Trump chủ yếu sử dụng nó để đăng các tuyên bố chống lại những người chỉ trích mình.

Cựu Tổng thống Mỹ bị cấm tham gia Twitter và các nền tảng mạng xã hội lớn khác sau cuộc tấn công ở Điện Capitol vào ngày 6/1. Ông bị luận tội về vai trò kích động bạo loạn thông qua các tuyên bố sai sự thật về cuộc bầu cử năm 2020.

Ông Trump thường xuyên sử dụng mạng xã hội để lan truyền những đánh giá cá nhân mang tính phiến diện, bao gồm cả nhận xét “cuộc bầu cử bị đánh cắp”.

Các cuộc thăm dò cho thấy nhiều đảng viên Cộng hòa đã tin vào chiến dịch truyền thông sai lệch của ông Donald Trump.

Việc trang web cá nhân của cựu Tổng thống Mỹ bị cộng đồng mạng ghẻ lạnh cho thấy động thái cấm cửa từ Twitter và các mạng xã hội khác đã tác động lớn đến khả năng giao tiếp với công chúng của ông Trump.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới trước khi Facebook ra đời Video cho thấy những trang mạng xã hội đang được sử dụng phổ biến từ năm 1997-2020. Bảng xếp hạng được tham khảo, sử dụng số liệu từ Wikipedia, Internet Archive và Google Books.

Nguyễn Hiếu

Theo Business Insider

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/blog-cua-ong-trump-it-tuong-tac-hon-ca-mot-dong-tweet-post1214439.html