BlackPink khiến cho chặng bay tới Hà Nội 'cháy' vé, nhiều khách sạn kín chỗ

Show diễn của BlackPink đã làm cho chặng bay tới Hà Nội 'cháy' vé, giá tăng cao, nhiều khách sạn trên địa bàn Thủ đô kín chỗ trong hai ngày tổ chức.

Theo phản ánh, trong ngày hôm nay, một số chặng bay đến Hà Nội, nhất là chặng bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Hà Nội của các hãng hàng không gần như "cháy" vé. Đơn cử, Vietnam Airlines còn ba chuyến bay thẳng sớm nhất vào 15h, 15h35 và 16h, đã hết sạch vé phổ thông và chỉ còn vé thương gia, giá 8,8 triệu đồng một chiều. Vietjet Air, Bamboo Airways và Vietravel Airlines cũng không còn chuyến nào trước 18h.

Nhiều đại lý bán vé máy bay cho biết, từ thời điểm thông tin về 2 buổi diễn vào tối ngày 29 và 30/7 của BlackPink tại Hà Nội được công bố chính thức, rất nhiều người hâm mộ từ khắp nơi trên cả nước đã bắt đầu chuẩn bị cho chuyến đi gặp thần tượng của mình. Vì thế, giá vé máy bay, đặc biệt là chặng bay TP.Hồ Chí Minh - Hà Nội đã tăng khá cao so với thời điểm trước đó.

Ngoài ra, hầu hết các vé giá phổ thông đều đã được đặt hết từ sớm, thời điểm bắt đầu có tin BlackPink đến biểu diễn tại Hà Nội. Nếu đặt vào thời điểm gần sát ngày, khách buộc phải đi vé giá cao, có thể lên tới 8 - 10 triệu đồng, còn cao hơn giá vé những dịp lễ Tết.

Do nhu cầu tăng vọt, buộc nhiều khách hàng thông thường, không có mục đích đến xem concert và không quá gấp đã chủ động đổi chuyến bay sang những ngày khác để có được mức giá phù hợp hơn.

Không chỉ tác động đến giá vé máy bay, nhiều khách sạn trên địa bàn Hà Nội cũng được hưởng lợi từ sự kiện này. Đặc biệt là khu vực Mỹ Đình, địa điểm diễn ra show diễn của BlackPink.

Một số khách sạn ở quanh khu vực Mỹ Đình đã hết phòng trong hai đêm diễn ra show Blackpink. Khách sạn Marina (Miếu Đầm, Mễ Trì) có 40 phòng đã "hết sạch" ngày 29/7 và gần hết phòng ngày 30/7. Đại diện khách sạn nói trong các cuối tuần tháng 7, việc hết phòng không thường xuyên xảy ra. Đa số khách khi đặt phòng cũng hỏi nhiều về việc di chuyển ra sân Mỹ Đình.

Phía khách sạn 4 sao Reyna (Mễ Trì) cũng xác nhận hết phòng trong hai ngày 29/7 và 30/7 từ hai tuần trước. Quản lý khách sạn Eastin Hotel & Residences Hanoi cho hay, lượng đặt phòng tăng đáng kể, đặc biệt từ thời điểm show diễn chính thức được cấp phép.

Tại khách sạn Top Hotel có 75 phòng đã không còn phòng nào trống trong hai đêm 29-30/7. Theo đại diện khách sạn, vào các ngày khác thì khách sạn còn phòng, tuy nhiên hai ngày này do có đêm nhạc nên khách đã đặt từ trước. Giá phòng cũng có tăng nhẹ hơn so với ngày thường.

Vào ngày công bố concert BlackPink tại Hà Nội, nền tảng Booking.com cũng ghi nhận lượt tìm kiếm về cơ sở lưu trú tại Hà Nội cho thời điểm từ 26/7-1/8 tăng 300% so với cùng kỳ năm trước.

Đây không phải là lần đầu tiên Hà Nội được chọn là điểm đến biểu diễn của những ban nhạc nổi tiếng thế giới. Năm 2018, ban nhạc một thời hoàng kim Boney M và Modern Talking đã có buổi lưu diễn thu hút hàng ngàn du khách. Hay năm 2019, Lễ hội âm nhạc Quốc tế Gió mùa được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long cũng thu hút nhiều nghệ sĩ đến biểu diễn.

Sở Du lịch Hà Nội cho biết với sự kiện này, giai đoạn tháng 7 và đầu tháng 8, lượng khách du lịch nội địa đến Thủ đô sẽ tăng khoảng 20%, khách quốc tế tăng khoảng 15% so với tháng 6.

Trước đó, theo Sở Du lịch Hà Nội, để đáp ứng lượng khách đông đúc sẽ đến cùng sự kiện âm nhạc lần này, nhiều khách sạn trên địa bàn Hà Nội đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Một khách sạn cho biết, hầu như lượng phòng vào khoảng cuối tháng 7 đã được đặt hết. Họ đã xây dựng nhiều chương trình để giúp du khách có trải nghiệm phù hợp với thời gian lưu trú tại Thủ đô.

Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của BlackPink 2023 (Blackpink World Tour 2023), diễn ra vào ngày 29-30/7, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, dự kiến có khoảng 67.000 khán giả (ngày 29/7 với khoảng 36.000 khán giả, ngày 30/7 với khoảng 31.000 khán giả).

Chính quyền TP.Hà Nội kỳ vọng, chương trình đã được tổ chức tại nhiều nước trên thế giới và nếu được tổ chức thành công tại Hà Nội sẽ góp phần nâng cao hình ảnh Hà Nội - Việt Nam điểm đến an toàn thân thiện của bạn bè thế giới, quảng bá du lịch, khẳng định năng lực tổ chức sự kiện lớn của Việt Nam.

Bảo Thoa

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/blackpink-khien-cho-chang-bay-toi-ha-noi-chay-ve-nhieu-khach-san-kin-cho-264381.html