BlackPink cùng The Album tạo nên lịch sử - trở thành nhóm nữ đầu tiên làm được điều này tại Billboard trong 12 năm qua

  Với những thành tích đã và đang làm được, BlackPink đã chứng minh The Album thực sự xứng đáng để người hâm mộ phải chờ đợi hơn 4 năm qua.

  MV Lovesick Girls - title track trong The Album vừa được BlackPink phát hành vào ngày 2/10.

  Sau 4 năm debut, BlackPink cuối cùng cũng đã cho ra mắt full album đầu tay vào ngày 2/10 đối với bản digital và 6/10 đối với bản physical. Không uổng công chờ đợi từ người hâm mộ, The Album thực sự là một sản phẩm hoàn hảo về mặt chất lượng âm nhạc cũng như thể hiện rõ nhất màu sắc của BlackPink trong từng track. Chính vì vậy, chẳng có gì ngạc nhiên khi album này đã và đang đem về những thành tích "khủng" cho nhóm.

  Bìa The Album

  Bìa The Album

  Mới đây nhất, The Album vừa giúp BlackPink tạo nên lịch sử khi debut tại #2 BXH Billboard 200 - hạng mục quan trọng nhất trên BXH hàng đầu nước Mỹ Billboard. Bên cạnh việc trở thành girlgroup Kpop đầu tiên làm được điều này, BlackPink còn chính là nhóm nữ đầu tiên kể từ năm 2008 đạt được thứ hạng top trên Billboard 2000, sau khi Danity Kane dẫn đầu BXH với Welcome To The Doll House.

  BlackPink đã làm nên lịch sử tại Billboard 200.

  BlackPink đã làm nên lịch sử tại Billboard 200.

  Để có thể vươn tới vị trí #2, The Album đã tẩu tán hơn 110.000 bản trong tuần đầu mở bán. Sale thuần của sản phẩm này là hơn 81.000, lượng sale quy đổi từ TEA unit và SEA unit lần lượt là hơn 2.000 và 26.000. (TEA unit: 10 lượt bán track riêng lẻ sẽ được quy đổi thành 1 album; SEA unit: 1.500 lượt streaming được tính là 1 đơn vị album).

  Không chỉ tạo nên lịch sử tại nước Mỹ, 1 ngày trước, BlackPink cũng ghi nhận kì tích khi đạt #1 Worldwide Apple Music. Girlgroup nhà YG chính là nhóm nhạc Kpop thứ 2 trong lịch sử dẫn đầu BXH này, sau BTS. Với những thành tích đã và đang làm được, BlackPink đã chứng minh The Album thực sự xứng đáng để người hâm mộ phải chờ đợi hơn 4 năm qua.

  Sự chờ đợi hơn 4 năm cho full album đầu tay của BlackPink thực sự xứng đáng.

  Sự chờ đợi hơn 4 năm cho full album đầu tay của BlackPink thực sự xứng đáng.

  Quỳnh Anh - CTV

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-nhac/blackpink-cung-the-album-tao-nen-lich-su-tren-billboard-20201006190628015.html