Blackmagic ra mắt eGPU dành cho máy tính Apple, Radeon Pro 580, thiết kế rất đẹp, $699

Blackmagic Design - thương hiệu được biết đến với các thiết bị biên tập video chuyên dụng - vừa cho ra mắt bộ card đồ họa gắn ngoài eGPU được thiết kế cho hệ thống máy tính của Apple. Blackmagic eGPU sử dụng card đồ họa Radeon Pro 580 kết nối đến máy tính Apple (MacBook Pro, iMac) qua cổng Thunderbolt 3 với khả năng cấp nguồn tối đa 85W phù hợp cho MacBook Pro 15 từ 2016 trở lên.

Sự xuất hiện của Blackmagic eGPU giúp người dùng máy tính Mac đơn giản hóa việc sử dụng eGPU gắn ngoài. Hiện tại đã có nhiều giải pháp eGPU trên thị trường nhưng đa phần chúng chưa tận dụng hết sức mạnh phần cứng, thậm chí còn phải dùng thủ thuật để tối ưu hiệu suất hoạt động.

Sản phẩm của Blackmagic Design hướng tới nhu cầu dựng phim chuyên dụng, chơi trò chơi 3D hay ứng dụng cho VR. Thiết kế của Blackmagic eGPU rất ấn tượng với hình khối kim loại kết hợp cùng khác khe thoát nhiệt đẹp mắt ở phía trên, trong khi bên dưới với chân đế tạo ra khoảng trống hình khối tứ giác, trông như một loa subwoofer, tạo ấn tượng cho không gian làm việc. Hệ thống làm mát hoạt động với độ ồn chỉ khoảng 18 dB, rất yên tĩnh.

Blackmagic eGPU gồm hai kết nối Thunderbolt 3, vì vậy nó sẽ hỗ trợ daisy-chain để kết nối các thiết bị Thunderbolt lại với nhau theo dạng nối tiếp. Dù chỉ hỗ trợ xuất hình ảnh qua HDMI 2.0 và không có DisplayPort nhưng eGPU cũng đem đến thêm 4 cổng USB 3.1 type-A cho nhiều thiết bị ngoại vi khác. eGPU trong sản phẩm của Blackmagic sử dụng card đồ họa AMD Radeon Pro 580 với RAM 8GB GDDR5 với sức mạnh 5,5 teraflops, hiệu năng vượt hơn 53% so với card đồ họa Radeon Pro 560X trên MacBook Pro 15 2018.

Cuối cùng, phần cứng sẽ hoạt động tối ưu với ứng dụng dựng phim DaVinci Resolve 15, đem đến khả năng hiệu chỉnh đa dạng hơn cùng bộ hiệu ứng ResolveFX đa dạng. Phần mềm cũng hỗ trợ Metal API của Apple để hoạt động tốt nhất với eGPU.

Blackmagic eGPU đã có mặt tại Apple Store và sẽ sớm phân phối đến các cửa hàng bán lẻ của Apple trên thế giới.

Nguồn: Blackmagic