BlackBerry phát triển smartphone mới trang bị bàn phím vật lý

BlackBerry đang nghiên cứu một smartphone mới có bàn phím vật lý với tên mã nội bộ là Mercury.

Tạo hình của BlackBerry Mercury.

Trong một buổi phỏng vấn gần đây trên truyền hình, Tổng giám đốc BlackBerry John Chen đã xác nhận rằng công ty của ông đang nghiên cứu một smartphone mới có bàn phím vật lý. Hẳn chúng ta còn nhớ, bàn phím vật lý QWERTY đã vắng bóng trong cả 2 điện thoại gần đây nhất của công ty, DTEK50 và DTEK60. Đó đều là các điện thoại màn hình cảm ứng hoàn toàn.

Tuy nhiên, Chen không tiết lộ chi tiết nào về chiếc smartphone sắp tới, cũng không nói đó là một chiếc điện thoại có hệ số định dạng kiểu candy bar (thiết kế hình hộp với các góc được bo tròn) hay sẽ thanh mảnh giống như Priv. Tin đồn về chiếc điện thoại này cũng đã bắt đầu xuất hiện thời gian gần đây, nói rằng đó là một chiếc điện thoại có thiết kế BlackBerry cổ điển và không có cơ chế trượt.

Chiếc smartphone này có tên mã nội bộ là Mercury, được cho có dáng vẻ như trong hình ảnh trên, sở hữu một màn hình chạm Full HD 4,5 inch với tỷ lệ chiều rộng và chiều cao là 3:2, chip xử lý Qualcomm 10 lõi tốc độ 2 GHz, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB, camera sau 18 MP, camera trước 8 MP, pin 3.400 mAh và hệ điều hành Android 7.0 Nougat.

Cũng giống như DTEK50 và DTEK60, Mercury sẽ không phải là một sản phẩm do BlackBerry sản xuất, mà sẽ do một đối tác của BlackBerry chế tạo. Đối tác này được BlackBerry cấp phép sử dụng nhãn hiệu và phần mềm của BlackBerry trên sản phẩm mới. Đây là mô hình kinh doanh mới mà BlackBerry đã công bố hồi tháng 9 vừa qua.

Cẩm Thịnh theo Phonearena