Blackberry Passport từ Trung Quốc ồ ạt tràn về Việt Nam

Thị trường ghi nhận nhiều sản phẩm Blackberry Passport xuất xứ từ Trung Quốc ồ ạt tràn về Việt Nam với mức bán thấp hơn so với giá trước đó.

Một đơn vị chuyên kinh doanh Blackberry cho biết, tuần qua, nguồn hàng Blackberry Passport tân trang lại từ Trung Quốc đang tràn về Việt Nam rất nhiều. Hầu hết các sản phẩm từ Trung Quốc về đều để riêng lẻ các phụ kiện, hộp và máy, thay vì được đóng chung với nhau.

Các sản phẩm này khi về Việt Nam sẽ tiếp tục qua bàn tay của các thợ lành nghề người Việt "đóng hộp" và mang bán ra thị trường. Giá bán dao động của sản phẩm này được chào bán khá rẻ, trên dưới 5 triệu đồng.

Vị đại diện từ đơn vị này cho biết, các sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc hầu hết được "mông má" lại vỏ ngoài trước khi xuất về Việt Nam.

Seal để phân biệt đối với hàng "mông má" lại từ Trung Quốc

Về mắt thường sẽ không thấy sự khác biệt so với các sản phẩm được bán trước đó. Tuy nhiên, có một vài điểm có thể nhận biết dễ dàng thông qua vỏ hộp.

Cụ thể, lớp vỏ hộp đều in đầy đủ thông tin về máy tương tự các máy được nhập nguyên hộp từ Pháp. Tuy nhiên, tem seal hộp ở Việt Nam vẫn chưa thể làm được và từ đó dễ dàng phân biệt.

"Tem seal hộp của Blackberry độc đáo ở chỗ, khi để nguyên hoàn toàn là màu trắng trong và khi chúng ta mở ra, sẽ hiển ra lớp chữ nổi 7 màu. Đây cũng là loại tem chống giả độc quyền của Blackberry trên toàn cầu".

Do đó, khi mua sắm, người dùng cần kiểm tra kỹ chiếc tem này và dễ dàng phân biệt đâu là hàng "mông má" lại.

Cũng theo một nguồn tin riêng, ngoài phiên bản Azerty đang bán trên thị trường, sắp tới Việt Nam còn xuất hiện thêm phiên bản Passport phím Qwerty, tương tự các phiên bản chính hãng sẽ bán ở Việt Nam. Trước thị trường sản phẩm phức tạp như vậy, người dùng nên chọn nơi uy tín để mua sắm, tránh phải hàng kém chất lượng.