BK Got Talent: bất ngờ với... "hai lúa"

Điểm cộng lớn nhất mà Kiều Văn Thanh đã để lại trong lòng khán giả chính là sự hồn nhiên khi trình diễn cùng một cảm xúc mộc mạc được anh gửi gắm qua những âm thanh rất lạ mà cũng rất quen của mình.

TIN BÀI KHÁC

Kiều Văn Thanh lọt vào vòng bán kết nhờ khả năng sáng tạo khi "hô biến" những thứ như ống nước hay ống xả xe máy thành nhạc cụ đồng thời chính anh cũng là người thể hiện chúng. Tiết mục này đã phần nào gây ấn tượng bởi sự mới lạ, thú vị.

Thế nhưng, chỉ chừng ấy thôi thì vẫn chưa đủ để khán giả nhớ tới anh. Và trước đêm bán kết 7, chắc chẳng ai có thể ngờ thí sinh này có thể đi tiếp khi mà đêm thi này quy tụ một loạt những gương mặt đáng gờm nhờ Nguyễn Hương Thảo, Nguyễn Thái Sơn hay Ngô Minh Tú.

Ấy vậy mà điều bất ngờ đã xảy ra. Không những giành một trong hai tấm vé cuối cùng vào chung kết, Kiều Văn Thanh còn hiên ngang vào vòng trong khi nhận được số phiếu bình chon cao nhất từ khán giả. Qua đó, gián tiếp đẩy Nguyễn Hương Thảo và Nguyễn Thái Sơn vào thế đối đầu, một mất một còn.

Niềm vui của Kiều Văn Thanh

Ngỡ ngàn trước kết quả này, nghệ sĩ Thành Lộc đã phải thốt lến: "Quả thật tôi vẫn còn bị choáng với kết quả lần này. Hóa ra đêm cuối cùng của bán kết lại là bất ngờ nhất."

Trở lại với đêm bán kết cuối cùng vừa diễn ra vào ngày chủ nhật vừa rồi, Kiều Văn Thanh đã tiếp tục mang đến sân khấu của Tìm kiếm tài năng - Vietnam's Got Talent một "phát minh" mới của mình. Đó là một nhạc cụ “ba trong một” gồm đàn bầu, sáo và nhị được làm từ trúc và ống đựng trà.

Trên nền nhạc của ca khúc Hương tóc mạ non (Thanh Sơn), không chỉ thể hiện khả năng chơi nhiều nhạc cụ của mình, thí sinh này còn rất hợp lý trong việc phân câu, tách đoạn cho từng loại nhạc cụ. Bên cạnh đó, những hình ảnh rất miền Tây được sắp đặt trên một sân khấu hiện đại cũng là một điểm nhấn đáng chú ý của tiết mục này.

Tuy nhiên, có lẽ điểm cộng lớn nhất mà Kiều Văn Thanh đã để lại trong lòng khán giả chính là sự hồn nhiên khi trình diễn cùng một cảm xúc mộc mạc được anh gửi gắm qua những âm thanh rất lạ mà cũng rất quen của mình.

Bài thi của Kiều Văn Thanh trong đêm bán kết 7

Sau khi nghe tin vui từ MC Quyền Linh, chính nhà "sáng chế" này cũng cảm thấy ngỡ ngàng: "Khi xem lại tiết mục trên tivi, tôi cảm thấy khá hài lòng với phần trình diễn của mình. Tuy nhiên, tôi không nghĩ là mình sẽ được đi tiếp vào chung kết."

"Lúc này, tôi rất sung sướng khi biết mình được mọi người ủng hộ. Tôi chưa bao giờ trải qua cảm xúc này và đây sẽ là một trong những kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời tôi." Kiều Văn Thanh chia sẻ.

Cũng giống như nhóm parkour Gia đình bong bóng, những thí sinh đã đi tiếp sau đêm bán kết thứ 6 trước đó, Kiều Văn Thanh chiếm được tình cảm của khán giả không phải bằng một tiết mục hát và nhảy. Bằng sự tự tin, khả năng sáng tạo cùng một tâm lý thoải mái, anh đã đi tiếp theo cái cách mà bất kỳ thí sinh nào cũng thèm muốn.

Với chiếc vé còn lại, Nguyễn Hương Thảo đã được trao cơ hội tiếp cuộc hành trình Got Talent sau khi vượt qua Nguyễn Thái Sơn nhờ sự đồng ý của hai giám khảo Huy Tuấn và Thành Lộc

Phong Vũ