Bitcoin vượt mốc 60.000 USD

Bitcoin vượt mốc 60.000 USD lần đầu tiên sau hơn 2 năm, tiến gần hơn tới mức cao nhất mọi thời đại (68.982 USD).

Theo CNBC, Bitcoin đã tăng 6% lên 60.688 USD và áp sát mức cao nhất mọi thời đại là 68.982,20 USD.

Tuần qua, đồng tiền ảo này đã tăng hơn 18% sau khi chững lại trong tuần trước. Tính từ đầu năm, Bitcoin đã tăng hơn 40%.

Đồng bitcoin vượt mốc 60.000 USD lần đầu tiên sau hơn 2 năm. (Ảnh: Getty Images)

Đồng bitcoin vượt mốc 60.000 USD lần đầu tiên sau hơn 2 năm. (Ảnh: Getty Images)

Antoni Trenchev, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Nexo, cho biết giá Bitcoin có thể sẽ gặp một số kháng cự khi tiến gần đến mốc 69.000 USD, nhưng việc vượt qua mốc 60.000 USD sẽ kích thích sự quan tâm của các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Theo JPMorgan, sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với đồng tiền điện tử đã phục hồi trong tháng này sau khi chững lại vào tháng 1.

Các nhà đầu tư kỳ vọng Bitcoin sẽ thiết lập mức cao kỷ lục mới trong năm nay sau khi các quỹ ETF Bitcoin giao ngay được ra mắt, giúp loại tài sản này dễ tiếp cận hơn với các nhà đầu tư tổ chức.

Bên cạnh đó, sự kiện Halving (chia đôi) sắp tới của mạng lưới Bitcoin, trong quá khứ thường tạo tiền đề cho một đợt tăng giá mạnh mẽ trong những tháng tiếp theo. Sự kiện này dự kiến diễn ra vào tháng 4/2024.

Ryan Rasmussen, chuyên viên phân tích tại Bitwise Asset Management, cho rằng nhờ sự ra đời của quỹ ETF Bitcoin, nhu cầu về Bitcoin đang vượt nguồn cung.

"Chúng ta mới chỉ thấy phần nổi của tảng băng trôi", Rasmussen nói, đề cập đến tác động của các quỹ ETF. "Dòng vốn tổ chức vẫn đang chảy vào các ETF Bitcoin và tôi dự đoán nhu cầu sẽ còn tăng hơn nữa”.

Diễn biến này cũng thúc đẩy các cổ phiếu liên quan tới Bitcoin. Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase chứng kiến cổ phiếu tăng hơn 5%, trong khi cổ phiếu ủy thác Bitcoin MicroStrategy tăng vọt 8%. Các công ty khai thác nổi tiếng CleanSpark và Marathon Digital cũng tăng lần lượt hơn 4%.

Hoa Vũ (Nguồn: CNBC)

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/bitcoin-vuot-moc-60-000-usd-ar855868.html