Bitcoin lên sàn phái sinh sớm hơn dự kiến

Sàn giao dịch CBOE tại Mỹ vừa thông báo, các hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ lên sàn sớm hơn dự kiến, vào tối Chủ nhật (10/12).

Cuộc đua cung cấp sản phẩm phái sinh liên quan đến Bitcoin đang cho thấy những tín hiệu mạnh mẽ hơn, khi sàn giao dịch CBOE tại Mỹ vừa thông báo, các hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ lên sàn sớm hơn dự kiến, vào tối Chủ nhật (10/12), khi thị trường toàn cầu bước vào giờ giao dịch.

Ngày giao dịch trọn vẹn đầu tiên sẽ là thứ Hai (11/12). Như vậy CBOE sẽ đi trước so với đối thủ là sàn chứng khoán CME, dự kiến bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin một tuần sau đó. Hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ có 2 đặc tính quan trọng: giới hạn về giá và tỷ lệ margin. Trên CBOE và CME, tỷ lệ ký quỹ lần lượt là 30% và 35%.

Trong thông cáo báo chí, CBOE nhấn mạnh sẽ miễn phí giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trong tháng 12. Trong khi đó CME cho biết mức phí giao dịch loại tài sản này sẽ cao hơn một chút so với mức phí tiêu chuẩn trên hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán, nhưng sẽ tương đương với các sản phẩm cao cấp khác.

Trung tâm Tin tức VTV24