Bitcoin giảm sâu, có nên 'bắt đáy'?

  Bitcoin tiếp tục giảm sâu xuống vùng 20.000 USD, thị trường tiền ảo hoảng loạn, bao trùm bởi sắc đỏ.

  Lúc 6h sáng nay 28/6 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 20.850 USD, giảm thêm 1,27%, khiến mỗi coin “bay” 269 USD.

  Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 20,9 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 397 tỷ USD.

  Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua - bán Bitcoin giảm xuống mức 486 - 511 triệu đồng.

  Thị trường tiền ảo sáng nay chìm trong sắc đỏ khi hàng loạt tiền kỹ thuật số vốn hóa lớn lao dốc. Cụ thể, Ethereum giảm 0,6%, Tether giảm 0,05%, Binance Coin giảm 0,08%, Ripple giảm 1,28%, Solana giảm 2,1%, Dogecoin giảm 1,14%...

  Việc hai đồng tiền điện tử Terra Luna và TerraUSD sụp đổ cũng đã khiến nhiều người mất niềm tin vào thị trường tiền mã hóa nói chung. Do đó, ngày càng có nhiều người quyết định bán ra. Việc càng nhiều người bán, Bitcoin càng có giá trị ít hơn.

  Bitcoin giảm sâu xuống vùng 20.000 USD, thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ.

  Trước việc một số tiền ảo giảm sâu, nhiều nhà đầu tư băn khoăn có nên mua Bitcoin lúc này? Chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng thời điểm này vẫn chưa thể định được "đáy" của Bitcoin. Trong kịch bản xấu, Bitcoin có thể chạm đáy ở mức 10.000 USD. Nhưng một khi xuống thấp như vậy, việc vực dậy giá Bitcoin sẽ không dễ dàng.

  Tuy nhiên, một số nhà đầu tư tin rằng đây là thời điểm tốt để đầu tư Bitcoin. Dữ liệu từ TradingView cho thấy, Bitcoin hiện chiếm hơn 45% tổng vốn hóa thị trường tiền số. Hầu hết các quỹ Bitcoin cũng ghi nhận dòng tiền lớn đổ vào. Báo cáo mới nhất từ CoinShares cho thấy các quỹ đầu tư tập trung vào Bitcoin đã thu được 506 triệu USD tính từ đầu năm đến nay. Nhìn chung, các quỹ tiền số đã thu được khoảng 100 triệu USD vào dòng vốn. Yahoo Finance cho rằng tốc độ mua Bitcoin đang ở mức cao nhất trong gần một năm qua.

  Theo CoinDesk, số tiền mới được phân bổ cho các quỹ Bitcoin đủ bù đắp cho khoản lỗ của các quỹ không phải Bitcoin hoặc các đồng tiền số thay thế (altcoin). James Butterfill, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại CoinShares, nhận xét rằng dấu hiệu trên cho thấy các nhà đầu tư đang đổ xô vào sự an toàn tương đối của Bitcoin.

  Theo VTC News

  Tin liên quan Bitcoin lại giảm, chuyên gia dự báo ‘sốc’
  Bitcoin lại giảm, liệu có đổ vỡ?
  Bitcoin vẫn ở thế nguy hiểm
  Giá Bitcoin rơi tự do, trăm tỷ USD bốc hơi

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/bitcoin-giam-sau-co-nen-bat-day-d201599.html