Bitcoin, Ethereum tiến sát đỉnh lịch sử sau một đêm

Thị trường tiền mã hóa bùng nổ vào rạng sáng ngày 21/5. Những tin tức tích cực về quá trình phê duyệt các quỹ ETF Ethereum giao ngay đã tạo tâm lý hưng phấn cho nhà đầu tư.

 Giá Bitcoin áp sát mốc 72.000 USD. Ảnh: Finbold.

Giá Bitcoin áp sát mốc 72.000 USD. Ảnh: Finbold.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá Bitcoin rạng sáng ngày 21/5 bất ngờ đón lực mua dồn dập và được kéo lên mốc 71.700 USD/BTC, mức cao nhất trong vòng hơn một tháng qua. Với nhịp tăng hơn 6%, vốn hóa của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới một lần nữa vượt qua mốc 1.400 tỷ USD.

Không riêng gì Bitcoin, trong 24 giờ qua, nhiều đồng tiền mã hóa khác cũng có mức phục hồi đáng kể, điển hình như Ethreum (+19%), Solana (+6%), Dogecoin (+8%), Cadarno (+7%), XRP (+4%).

Với sự bùng nổ này, quy mô vốn hóa của toàn thị trường tiền số được nới rộng lên 2.600 tỷ USD. Thanh khoản của thị trường trong 24 giờ qua cũng gia tăng đột biến 135% lên 126 tỷ USD.

Trên kênh giao dịch phái sinh, nhịp tăng này đã khiến gần 79.000 tài khoản bị thanh lý với tổng mức thiệt hại khoảng 345 triệu USD. Trong đó, lệnh thanh lý lớn nhất có mức thiệt hại hơn 3 triệu USD, thuộc về cặp ETH-USDT.

Theo CoinDesk, đà tăng của thị trường, đặc biệt là Ethereum, xuất hiện trong bối cảnh Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) yêu cầu các sàn giao dịch đăng ký niêm yết quỹ ETF Ethereum giao ngay nhanh chóng cập nhật hồ sơ 19b-4 trong tuần này.

 Giá Bitcoin tăng vọt vào rạng sáng 21/5. Ảnh: CoinMarketCap.

Giá Bitcoin tăng vọt vào rạng sáng 21/5. Ảnh: CoinMarketCap.

Động thái bất ngờ của SEC khiến giới đầu tư nhen nhóm kỳ vọng về sự ra đời của các quỹ ETF Ethereum giao ngay. Đây có thể trở thành động lực lớn giúp thị giá Ethereum bùng nổ và lập kỷ lục mới tương tự như cách Bitcoin đã trải qua hồi đầu năm.

Tuy nhiên, việc cập nhật hồ sơ 19b-4 không đồng nghĩa các quỹ ETF sẽ sớm được cấp phép. Trên thực tế, các tổ chức phát hành cũng cần được phê duyệt đơn đăng ký S-1 trước khi sản phẩm có thể bắt đầu giao dịch.

Một nguồn thạo tin cho biết SEC không bị ràng buộc thời gian để phê duyệt các tài liệu S-1. Tuy nhiên, một công ty đang đàm phán với SEC chia sẻ tâm lý tích cực, thay đổi hoàn toàn so với cảm giác vài tuần trước.

Các nhà phân tích của Bloomberg Intelligence là Eric Balchunas và James Seyffart đã nâng dự báo về tỷ lệ chấp thuận ETF Ethereum giao ngay từ 25% lên 75% sau khi tiếp cận tin đồn rằng SEC đang cởi mở hơn. Tuy nhiên, nhóm phân tích đã sửa lại tuyên bố, cho rằng tỷ lệ này phụ thuộc vào quá trình phê duyệt hồ sơ 19b-4.

Minh Khánh

Nguồn Znews: https://znews.vn/bitcoin-ethereum-tien-sat-dinh-lich-su-sau-mot-dem-post1476564.html